Tin tức & sự kiện
Đoàn kiểm tra số 1 Thành đoàn HN kiểm tra công tác Đoàn & Thanh thiếu niên năm 2020 tại TCT
Ngày 08/12/2020
Số lần xem: 55644

Thực hiện chương trình công tác thường niên năm 2020 của Thành đoàn Hà nội, sáng 4/12, Đoàn Kiểm tra số 1 Thành đoàn do đ/c Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đoàn Thanh niên TCT Vinaconex để kiểm tra công tác Đoàn và Thanh thiếu nên năm 2020.

Cùng đi với đoàn kiểm tra có  đ/c Nguyễn Phương Anh, UV BCH, Phó trưởng ban CNVC và công tác ANQP cùng các đ/c lãnh đạo chủ chốt đại diện các Ban của Thành đoàn Hà nội.

Về phía Vinaconex có sự tham dự của:

 • Đ/c Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư TT Đảng ủy; Chủ tịch Công đoàn TCT
 • Đ/c Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đoàn TNCS HCM TCT
 • Đ/c Hoàng Thiệu Bảo, Phó Bí thư Đoàn TN CSHCM TCT
 • Đ/c Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó Bí thư Đoàn TN CSHCM TCT
 • Và các đ/c trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn TN CSHCM TCT

Đ/c Hoàng Thiệu Bảo, Phó Bí thư Đoàn TN CSHCM TCT đọc báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đ/c Hoàng Thiệu Bảo, Phó Bí thư Đoàn TN CSHCM TCT đã báo cáo kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên tại TCT năm 2020. Theo đó, năm 2020 là năm thứ hai TCT chính thức hoạt động trên mô hình Công ty CP không có vốn Nhà nước và phải đối phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên TCT trong 09 tháng đầu năm đã đạt kết quả tốt.

BCH Đoàn TN TCT luôn bám sát Nghị quyết của Thành Đoàn TP Hà nội, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện và sâu sắc của lãnh đạo TCT, định hướng chương trình công tác của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà nội và Ban CNVC & Công tác ANQP; xác định rõ vai trò, chủ động trong xây dựng kế hoạch hành động năm và tham gia hiêụ quả hơn vào các nội dung của Thành đoàn Hà nội và Ban CNVC & công tác ANQP triển khai.

Cụ thể, với lực lượng gần 1.000 đoàn viên hiện đang sinh hoạt tại 27 cơ sở Đoàn bao gồm 122 chi đoàn  tại các doanh  nghiệp thành viên trên toàn quốc, Đoàn TNCS HCM TCT đã thực hiện tốt và sâu rộng các nhiệm vụ chỉ đạo, tổ chức Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, lịch sử truyền thống, đạo đức, lối sống và ý thức pháp luật được thực hiện sâu rộng, nhất là giai đoạn trước, trong và sau cổ phần hóa; Triển khai các phong trào, hoạt động theo Chủ đề công tác năm, “xung kích phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô” và là lực lượng xung kích, đi đầu trong mọi hoạt động SX – KD của TCT; Xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng tổ chức Đảng với công tác bồi dưỡng, giới thiệu với Đảng ủy TCT xét duyệt các đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng, chiếm tỷ lệ 70% trên tổng số Đảng viên mới được kết nạp của Đảng bộ TCT; đồng thời phối hợp Công đoàn TCT thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục, tuyên dương thiếu niên nhi đồng là con em CBCNV TCT…Tích cực phối hợp với Công đoàn tổ chức quyên góp, ủng hộ Chương trình phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 và trao tặng 20 triệu đồng quyên góp đối với UB MTTQ VN – TP Hà nội; Ủng hộ Biển đảo; Ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung do Thành đoàn triển khai và các chương trình xã hội từ thiện...

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư TT, Chủ tịch Công đoàn TCT phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy TCT, đ/c Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư TT, Chủ tịch Công đoàn TCT cho biết: Sau hai năm vận hành theo mô hình doanh nghiệp không có vốn Nhà nước, công tác phát triển Đoàn TN nói riêng và các tổ chức chính trị xã hội tại TCT vẫn luôn được quan tâm chỉ đạo, thực hiện. HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Đảng ủy đánh giá cao vai trò, đóng góp của Đoàn Thanh niên và xem đây là một trong những yếu tố nòng cốt nhằm xây dựng, phát triển tổ chức Đảng tại doanh nghiệp, góp phần củng cố khối đại đoàn kết, thúc đẩy, khích lệ cán bộ, người lao động trong toàn TCT nỗ lực nâng cao hiệu quả các hoạt động trên toàn TCT.

Đ/c Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đ/c Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã phát biểu ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được của Đoàn TN CS HCM TCT trong thời gian qua, nhất là 02 năm trở lại đây khi TCT chuyển sang mô hình doanh nghiệp không có vốn Nhà nước và phải đối phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19; đồng thời đề nghị Đoàn TN TCT tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò xung kích, nhiệt huyết cùng sức sáng tạo của tuổi trẻ hoàn thành tốt các nhiệm vụ của doanh nghiệp, Thành đoàn Hà nội và các cấp lãnh đạo giao phó.

Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn TNCS HCM TCT Vinaconex, đ/c Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đoàn TNCS HCM TCT đã phát biểu cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đ/c Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà nội và đ/c Nguyễn Mạnh Cường, Phó bí thư thường trực Đảng ủy TCT; đồng thời cam kết sẽ cùng các đ/c trong Ban Thường vụ , Ban chấp hành Đoàn TN TCT sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa để xây dựng, phát triển tổ chức đoàn TN TCT ngày càng phát triển vững mạnh đóng góp thiết thực vào hoạt động SX – KD của TCT cũng như tham gia sâu rộng, tích cực hơn nữa vào công tác đoàn TN và thanh thiếu niên của thủ đô Hà nội.


Các tin khác:
» Vinaconex dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ (10/08/2022)
» Vinaconex tăng tốc thi công cầu vượt hồ Yên Mỹ (04/08/2022)
» Hội nghị sơ kết công tác công đoàn TCT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 (02/08/2022)
» Chạm kết nối - Chạm khắc thành công (14/07/2022)
» Đào tạo sơ cứu tại chỗ và tập huấn chữa cháy, thoát hiểm tại Tòa nhà VINACONEX (01/07/2022)
» Vinaconex sắp hòa lưới điện quốc gia thủy điện Đăk Ba (27/06/2022)
» Vinaconex chinh phục niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài thông qua dự án Mikazuki (10/06/2022)
» Nhà thầu Vinaconex thi công và bàn giao vượt tiến độ tại dự án đầu tư xây dựng trụ sở Tòa án nhân dân TP Hà Nội (06/06/2022)
» Vinaconex và Toyota Tsusho thảo luận kế hoạch hợp tác chiến lược (25/05/2022)
» Vinaconex tiếp tục là đối tác chiến lược của Hyundai E&C (14/05/2022)
» CĐXDVN tặng quà đoàn viên, người lao động tại Lễ phát động thi đua dự án Cát Bà - Amatina nhân dịp Tháng Công nhân (10/05/2022)
» Vinaconex đạt 780 tỷ đồng lãi sau thuế trong quý I, hoàn thành hơn 55% kế hoạch (06/05/2022)
» Đại hội đồng cổ đông VINACONEX 2022 diễn ra thành công tốt đẹp (21/04/2022)
» Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng Công ty VINACONEX lần thứ V thành công tốt đẹp (14/04/2022)
» Vinaconex đạt Top 4 Nhà thầu xây dựng uy tín 2022 (14/04/2022)
» Ảnh: Tăng tốc thi công cầu Vĩnh Tuy 2 trước mùa mưa lũ (13/04/2022)
» Liên danh Vinaconex – Trung Nam E&C: Hợp long cây cầu dài nhất trên cao tốc đoạn Mai Sơn - QL45 vượt tiến độ 21 ngày (09/04/2022)
» Phát động thi đua tại Cung thiếu nhi Hà Nội (06/04/2022)
» Vinaconex được vinh danh Top 10 giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2021 (31/03/2022)
» Sân bay Long Thành: Khởi công thi công cọc nhà ga (30/03/2022)
 • Các bài cũ hơn
 • TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU & XÂY DỰNG VIỆT NAM - VINACONEX
  Tòa nhà VINACONEX - 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Tel: (84 24) 62849234. Fax: (84 24) 62849208. Email: info@vinaconex.com.vn
  © 2022 VINACONEX JSC. All rights reserved.