Đầu tư tài chính - Trang chủ | Vinaconex

VN

Giới thiệu chung lĩnh vực

Đầu tư tài chính

Trải qua hơn 33 năm hình thành và phát triển, việc xây dựng một nền tài chính lành mạnh và không ngừng mở rộng trong lĩnh vực đầu tư tài chính là một trong những định hướng chiến lược của Vinaconex.

Năm 2008, cổ phiếu của Vinaconex (mã chứng khoán VCG) chính thức niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Năm 2020, Vinaconex đã thực hiện chuyển niêm yết cổ phiếu từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội sang Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh. Ngày 29/12/2020, cổ phiếu VCG đã chính thức giao dịch phiên đầu tiên tại Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh, đánh dấu sự khởi đầu của một chặng đường phát triển mới của Vinaconex. Yêu cầu cao đối với các tiêu chuẩn về vốn hóa và tính minh bạch khi niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh sẽ giúp cổ phiếu Vinaconex đảm bảo tính thanh khoản, nâng cao vị thế, tạo lập uy tín, có cơ hội thu hút vốn đầu tư mang lại lợi ích cho cổ đông cũng như Doanh nghiệp.

Thời gian qua, Vinaconex từng bước khẳng định là một thương hiệu “uy tín – chất lượng” trên thị trường và đã tạo được sự tin tưởng trong quan hệ tín dụng với nhiều ngân hàng, đối tác, huy động và thu xếp được một lượng vốn lớn để hoàn thành các dự án đầu tư có quy mô lớn như: Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới Trung Hòa Nhân Chính (Hà Nội), Dự án đầu tư xây dựng nhà máy đá ốp lát cao cấp (Hà Tây), dự án đầu tư xây dựng nhà máy Xi măng Cẩm Phả (Quảng Ninh), Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Láng Hòa Lạc (Hà Nội), Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Bắc An Khánh (Hà Tây), Dự án Đầu tư xây dựng Nhà máy nước Sông Đà - Hà Nội (Hòa Bình Hà Nội, Dự án Đầu tư xây dựng Khu đô thị Thảo Điền (Thành phố Hồ Chí Minh).

Hiện nay, Vinaconex vẫn tiếp tục duy trì và mở rộng quan hệ với các ngân hàng, tổ chức tín dụng trong và ngoài nước để đảm bảo chủ động được nguồn vốn đáp ứng cho nhu cầu vốn lưu động sản xuất kinh doanh cũng như nhu cầu vốn trung và dài hạn cho các dự án đầu tư với lãi suất cạnh tranh. Các dự án Vinaconex đang triển khai đầu tư có quy mô lớn như Khu đô thị đại lộ Hòa Bình (TP Móng Cái); Khu khách sạn resort nghỉ dưỡng, nhà hàng thuộc Khu du lịch sinh thái và bãi tắm Hạ Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam; Khu du lịch nghỉ dưỡng Condotel Resort ven biển Tuy Hòa; Khu đô thị du lịch Cái Giá- Cát Bà…

Với mối quan hệ rộng khắp và toàn diện với hệ thống ngân hàng trong và ngoài nước, Vinaconex hiện đang là khách hàng chiến lược của một số ngân hàng lớn như Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (AgriBank), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP bank), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TP bank), Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Ngân hàng TNHH Indovina...

Vừa qua, Vinaconex đã phát hành thành công nhiều đợt trái phiếu doanh nghiệp nhằm thu hút vốn đầu tư cho các dự án, gia tăng quy mô vốn cho Doanh nghiệp. Trong thời gian tới, Vinaconex có kế hoạch phát hành trái phiếu quốc tế để tạo thêm một kênh huy động vốn tiềm năng trong quá trình hội nhập với nền kinh tế thế giới. Bên cạnh đó, việc tiếp cận các chính sách tài chính quốc tế cũng là mục tiêu của Tổng công ty trong thời gian tới bằng cách hướng tới việc áp dụng các chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) nhằm đảm bảo tính hiệu quả, kịp thời các thông tin tài chính và tạo cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài.

Hoạt động xây dựng, đầu tư kinh doanh bất động sản và đầu tư tài chính là định hướng chiến lược phát triển của Vinaconex trong giai đoạn 5 năm tiếp theo (2021-2025). Vinaconex sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đầu tư tài chính thông qua việc triển khai thực hiện M&A nhằm mở rông qui mô, gia tăng vị thế của Vinaconex. Cùng với việc cân nhắc xem xét các dự án M&A phù hợp với chiến lược phát triển của Tổng công ty trong giai đoạn tới, Vinaconex sẽ tối ưu hóa các nguồn vốn có chi phí hợp lý để đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp cũng như đảm bảo lợi ích cổ đông.

Bên cạnh đó, Vinaconex sẽ kiên quyết thực hiện tái cấu trúc các công ty yếu kém, không có khả năng phục hồi hoặc các công ty không cần nắm giữ vốn theo định hướng chiến lược phát triển của Tổng công ty.

Loading...