Tin tức & sự kiện
Tổng công ty CP Vinaconex tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2014 – Triển khai kế hoạch năm 2015
Ngày 22/01/2015
Số lần xem: 113658

Sáng ngày 20/1/2015, Tổng công ty đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động SXKD năm 2014 - Triển khai kế hoạch SXKD năm 2015.

Hội nghị có sự tham dự của:

 • Đ/c Nguyễn Văn Bình, Anh hùng Lao động, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Xây dựng – Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam
 • Đ/c Nguyễn Quốc Huy, thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước – SCIC

Đ/c Nguyễn Thành Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty; đ/c Vũ Qúy Hà – Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc và đ/c Hoàng Hợp Thương – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy Tổng công ty; Ban chấp hành Đảng ủy; Hội đồng quản trị; Ban Tổng giám đốc; Ban Kiểm soát; Trưởng/Phó các Ban của Đảng ủy; Chủ tịch/Phó chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tổng công ty; Giám đốc, Phó Giám đốc các Ban nghiệp vụ Tổng công ty; Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty;

Các đ/c Bí thư Đảng, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc/Giám đốc/Chủ tịch Công đoàn, Kế toán trưởng các đơn vị  thành viên Tổng công ty.

Đ/c Vũ Quý Hà, Tổng Giám đốc  đã trình bày trước Hội  nghị: Báo cáo Tổng kết hoạt động SXKD năm 2014 và kế hoạch công tác năm 2015. Báo cáo nêu rõ: Trong năm 2014, mặc dù đã xảy ra vụ việc khởi tố vụ án hình sự liên quan đến sự cố đường ống dẫn nước Sông Đà (giai đoạn 1) của Tổng công ty, gây ảnh hưởng không tốt đến hoạt động SXKD và tâm lý người lao động; nhưng với tinh thần cầu thị, nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, Tổng Công ty và các đơn vị tham gia dự án đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan điều tra; chủ động tiếp xúc, tham gia các Hội nghị giao ban với cơ quan báo chí do Ban Tuyên giáo thành ủy tổ chức; Tuyên truyền đến cán bộ công nhân trong Tổng công ty để thông tin đầy đủ về dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước sông đà – Hà Nội cũng như sự cố vỡ đường ông dẫn nước trong thời gian vừa qua, qua đó đã ổn định được tư tưởng cán bộ công nhân viên, giúp Tổng công ty và các đơn vị thành viên duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường và đạt kết quả tốt.

Tổng giám đốc Vũ Quý Hà trình bày báo cáo tổng kết tại Hội nghị

Cùng với sự phục hồi của nền kinh tế, thị trường xây dựng và kinh doanh bất động sản, năm 2014,  hoạt động SX – KD của Tổng công ty bước đầu vượt qua khó khăn, đạt được nhiều kết quả quan trọng: tình hình tài chính lành mạnh, minh bạch;   uy tín, thương hiệu của Tổng công ty tiếp tục được khảng định với sự tham gia thi công các công trình giá trị lớn, yêu cầu kỹ thuật cao, những công trình đặc biệt mang tầm cỡ quốc gia... Đó là Dự án xây dựng Nhà ga hành khách quốc tế T2 – Sân bay Nội Bài; Cầu Nhật Tân; gói thầu A8 đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai; Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn –Thanh Hóa, Nhà máy Thủy điện Ngòi Phát (Lào Cai); Trung tâm Thương mại Chợ Mơ. Hiện tại, Tổng công ty đang thi công nhiều công trình, dự án trọng điểm tại Hà Nội và các địa phương trên cả nước. 

Bằng nỗ lực vượt bậc,  năm 2014, toàn Tổng công ty đã thực hiện được kết quả kinh doanh như sau:

 • Tổng giá trị sản xuất kinh doanh ước đạt 11.950 tỷ đồng, đạt 91,8% so với kế hoạch năm và bằng 96,2% so với thực hiện năm 2013.
 • Doanh thu hợp nhất ước đạt 9.000 tỷ đồng, đạt 90,2% so với kế hoạch năm và bằng 98,1% so với thực hiện năm 2013 .
 • Lợi nhuận hợp nhất trước thuế ước đạt 480 tỷ đồng, đạt 98,9% so với kế hoạch năm và bằng 145,8% so với thực hiện năm 2013. Trong đó, Lợi nhuân sau thuế của Công ty mẹ ước đạt 310 tỷ đồng, đạt 105% kế hoạch năm.
 • Nộp Ngân sách Nhà nước trên 734 tỷ đồng.
 • Thu nhập bình quân của cán bộ công nhân viên toàn Tổng công ty đạt 6.265.000 đồng/người/tháng, tăng 14% so với năm 2013.
 • Tổng giá trị đầu tư toàn Tổng Công ty ước đạt 2.291,5 tỷ đồng, bằng 93% so với kế hoạch năm 2014.

 (Số liệu tổng hợp trên cơ sở báo cáo ước thực hiện của các đơn vị)

Đáng chú ý, hoạt động SX công nghiệp – vật liệu xây dựng đã trở thành điểm sáng trong hoạt động SX – KD của TCT và là năm tương đối thành công của các đơn vị thuộc nhóm này và đóng góp tốt cho kết quả của Công ty Mẹ nói riêng và hợp nhất TCT nói chung. Cụ thể, Công ty CP ĐTXD &PT năng lượng Vinaconex (Vinaconex P&C) đạt lợi nhuận bằng 147,6% kế hoạch; Công ty CP Xi măng Cẩm Phả sau khi tái cấu trúc, năm đầu tiên có lợi nhuận 96,2 tỷ đồng, bằng 107,6% so với kế hoạch; Công ty CP Xi măng Yên Bình sau khi được cơ cấu lại các khoản vốn vay đã bắt đầu có lãi 25 tỷ đồng, bằng 100% so với kế hoạch.  Đặc biệt,  hai đơn vị Viwaco, Viwasupco có kết quả kinh doanh tốt, hiệu quả tăng so với dự kiến; Công ty CP ĐT &PT Điện Miền Bắc 2 (Nedi 2), đơn vị vận  hành Nhà máy Thủy điện Ngòi Phát đã bắt đầu có dòng tiền. Dự kiến bước vào năm 2015, Công ty sẽ có đủ dòng tiền để trả nợ vay đầu tư và xây dựng kế hoạch SX – KD với mục tiêu có thể chi trả cổ tức.

Lĩnh vực xây lắp: Tỷ lệ Lợi nhuận/doanh thu từ những công trình mới tăng cao so với trước đây. Công tác đấu thầu, tìm kiếm các dự án mới tạo nguồn việc được Ban lãnh đạo TCT đặc biệt chú trọng, chỉ đạo quyết liệt và thu được một số kết quả khả quan. Riêng Công ty Mẹ, năm 2014 đã ký được 11 hợp đồng xây lắp với tổng giá trị 2.640,35 tỷ đồng. Trong đó các hợp đồng có giá trị lớn là dự án Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn: 1.016,7 tỷ đồng; đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi: 598,0 tỷ đồng; đường BOT Hà Nội – Bắc Giang: 525,7 tỷ đồng; trụ sở Tổng Cục thuế: 105,1 tỷ đồng...

Hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản: đã có sự chuyển biến tích; giải quyết được nhiều hàng tồn kho; có kế hoạch cho năm 2015 và các năm tiếp theo. Đặc biệt, khẩn trương đàm phán để đi đến thống nhất với đối tác tại Liên doanh An Khánh, với các khách hàng để nâng số lượng bàn giao sản phẩm của giai đoạn 1 và tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của dự án để thu hút nguồn vốn thanh toán cho các nhà thầu tham gia dự án.

Tiếp tục thực hiện kế hoạch tái cơ cấu trên toàn TCT; thực hiện nhiều biện pháp nhằm xây dựng hệ thống tài chính lành mạnh, giảm quy mô tổng tài sản bằng giảm các khoản nợ phải trả, giảm hệ số nợ.

Công tác pháp chế - thương hiệu và truyền thông tiếp tục duy trì, phát triển và hỗ trợ tích cực cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty, các đơn vị thành viên

Bước sang năm 2015, với lợi thế thế về uy tín, thương hiệu Vinaconex ngày càng được khẳng định trên thị trường, nhất là đối với các nhà đầu tư nước ngoài, Ban điều hành Tổng công ty đã đặt ra mục tiêu:

- Tiếp tục kiên trì với định hướng lấy xây dựng và đầu tư kinh doanh bất động sản làm nòng cốt

- Quyết liệt tái cấu trúc và thực hiện đầu tư theo chiến lược đã vạch ra.

- Phấn đấu đạt

 • Chỉ tiêu doanh thu: 10.000 tỷ đồng.
 • Chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế : 650 tỷ đồng.
 • Tổng giá trị thực hiện đầu tư : 5.300 tỷ đồng

 (Số liệu cộng từ kế hoạch 2015 của các đơn vị, chưa hợp nhất và đã dự kiến danh sách các đơn vị thoái vốn)

Để hoàn thành tốt kế hoạch đề ra, Ban điều hành Tổng công ty đã đề ra một số giải pháp.Trong đó, tập trung chú trọng công tác nâng cao năng lực, sức cạnh tranh của thương hiệu Vinaconex trên thị trường trong nước và quốc tế, củng cố hệ thống đấu thầu từ Tổng công ty đến các đơn vị thành viên để tập trung sức cạnh tranh cao nhất; mở rộng tìm kiếm thị trường; liên doanh liên kết, hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, tiếp tục triển khai, tiếp cận với các chủ đầu tư có nhu cầu triển khai dự án với danh nghĩa là tổng thầu EPC; áp dụng các công nghệ mới trong thiết kế, quản lý dự án... nhằm giảm chi phí, rút ngắn thời gian thi công, mang lại lợi ích cho chủ đầu tư và tăng khả năng cạnh tranh trong hoạt động xây lắp. Tuyển dụng, đào tạo và xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp với hoạt động của Tổng công ty trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Chủ tịch công đoàn TCT Hoàng Hợp Thương trình bày báo cáo về công tác công đoàn TCT

Tại Hội nghị tổng kết năm 2014, đ/c Hoàng Hợp Thương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã trình bày trước Hội nghị: báo cáo về kết quả công tác công đoàn năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Trong đó nhấn mạnh: năm qua, các đơn vị trong toàn hệ thống đã phát động 82 đợt thi đua tại các công trường/dự án trên phạm vi toàn quốc với trên 10.000 lượt đoàn viên tham gia để chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước, ngày thành lậpTổng công ty. Tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Công đoàn Tổng công ty đã phát động toàn thể đoàn viên công đoàn nhiệt tình hưởng ứng các cuộc vận động đóng góp ủng hộ người nghèo, thiên tai, lũ lụt… ủng hộ cho các hoạt động xã hội từ thiện khác như phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng, quỹ trẻ em nghèo, trái tim trẻ thơ, xây dựng trường học, nhà tình nghĩa...

Đ/c Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu với Hội nghị tổng kết của Tổng công ty, Đ/c Nguyễn Văn Bình, Anh hùng Lao động, Ủy viên Ban cán sự Đảng – Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã biểu thị sự phấn khởi, vui mừng với kết quả sản xuất kinh doanh, việc làm và thu nhập của Người lao động  mà Tổng công ty đã đạt được năm 2014, một năm mà Tổng công ty VINACONEX gặp rất nhiều khó khăn thử thách. Đồng chí Nguyễn Văn Bình chúc mừng thành tích mà tập thể Lãnh đạo, CBCNV Tổng công ty đã đạt được và tin tưởng, hy vọng Tổng công ty VINACONEX tiếp tục phát triển, đạt kết quả tốt hơn trong năm 2015 và những năm tiếp theo; đồng thời đề nghị tổ chức Công đoàn Tổng công ty tiếp tục gắn bó nhiều hơn nữa với các cấp lãnh đạo, chỉ đạo các phong trào thi đua yêu nước chào mừng các sự kiện lớn của dân tộc trong năm 2015.

Để ghi nhận nỗ lực của người lao động Vinaconex trong năm qua, Hội nghị đã biểu dương và trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua của Bộ Xây dựng, danh hiệu “Doanh nghiệp Vinaconex tiêu biểu”, “Đơn vị Vinaconex tiêu biểu”, “Nhà quản lý giỏi Vinaconex tiêu biểu” và “Người lao động Vinaconex tiêu biểu” cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2014.

Các đơn vị thành viên của TCT nhận cờ thi đua của Chính phủ

Các đơn vị thành viên của TCT nhận cờ thi đua của Bộ xây dựng

Trao tặng danh hiệu "Doanh nghiệp Vinaconex tiêu biểu"

Trao tặng danh hiệu "Nhà quản lý giỏi Vinaconex tiêu biểu"

Trao tặng danh hiệu "Người lao động Vinaconex tiêu biểu"

Cũng nhân dịp này, Tổng công ty đã tổ chức quyên góp ủng hộ cho chương trình “Tết vì người nghèo”. Chương trình đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các đại biểu, CBCNV các đơn vị toàn Tổng công ty. Theo kế hoạch, toàn bộ số tiền này sẽ được Tổng công ty dành ủng hộ cho những gia đình khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt. Đây là hoạt động rất ý nghĩa và đã trở thành truyền thống của TCT mỗi dịp Tết đến xuân về, góp phần nhỏ bé giúp cho người nghèo có được cái Tết ấm cúng, sung túc hơn.

Quyên góp ủng hộ "Tết vì người nghèo"  năm 2015

>> Tin thêm: Vinaconex nhắm đích doanh thu 10 ngàn tỷ đồng


Các tin khác:
» Vinaconex dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ (10/08/2022)
» Vinaconex tăng tốc thi công cầu vượt hồ Yên Mỹ (04/08/2022)
» Hội nghị sơ kết công tác công đoàn TCT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 (02/08/2022)
» Chạm kết nối - Chạm khắc thành công (14/07/2022)
» Đào tạo sơ cứu tại chỗ và tập huấn chữa cháy, thoát hiểm tại Tòa nhà VINACONEX (01/07/2022)
» Vinaconex sắp hòa lưới điện quốc gia thủy điện Đăk Ba (27/06/2022)
» Vinaconex chinh phục niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài thông qua dự án Mikazuki (10/06/2022)
» Nhà thầu Vinaconex thi công và bàn giao vượt tiến độ tại dự án đầu tư xây dựng trụ sở Tòa án nhân dân TP Hà Nội (06/06/2022)
» Vinaconex và Toyota Tsusho thảo luận kế hoạch hợp tác chiến lược (25/05/2022)
» Vinaconex tiếp tục là đối tác chiến lược của Hyundai E&C (14/05/2022)
» CĐXDVN tặng quà đoàn viên, người lao động tại Lễ phát động thi đua dự án Cát Bà - Amatina nhân dịp Tháng Công nhân (10/05/2022)
» Vinaconex đạt 780 tỷ đồng lãi sau thuế trong quý I, hoàn thành hơn 55% kế hoạch (06/05/2022)
» Đại hội đồng cổ đông VINACONEX 2022 diễn ra thành công tốt đẹp (21/04/2022)
» Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng Công ty VINACONEX lần thứ V thành công tốt đẹp (14/04/2022)
» Vinaconex đạt Top 4 Nhà thầu xây dựng uy tín 2022 (14/04/2022)
» Ảnh: Tăng tốc thi công cầu Vĩnh Tuy 2 trước mùa mưa lũ (13/04/2022)
» Liên danh Vinaconex – Trung Nam E&C: Hợp long cây cầu dài nhất trên cao tốc đoạn Mai Sơn - QL45 vượt tiến độ 21 ngày (09/04/2022)
» Phát động thi đua tại Cung thiếu nhi Hà Nội (06/04/2022)
» Vinaconex được vinh danh Top 10 giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2021 (31/03/2022)
» Sân bay Long Thành: Khởi công thi công cọc nhà ga (30/03/2022)
 • Các bài cũ hơn
 • TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU & XÂY DỰNG VIỆT NAM - VINACONEX
  Tòa nhà VINACONEX - 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Tel: (84 24) 62849234. Fax: (84 24) 62849208. Email: info@vinaconex.com.vn
  © 2022 VINACONEX JSC. All rights reserved.