Tin tức & sự kiện
VINACONEX kỷ niệm 24 năm ngày thành lập Tổng Công ty
Ngày 28/09/2012
Số lần xem: 151573

Chiều ngày 27/9/2012, Tổng Công ty Cổ phần Vinaconex đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 24 năm ngày thành lập Tổng Công ty (27/9/1988 - 27/9/2012) và tổ chức trao tặng các danh hiệu thi đua năm 2011 cho các tập thể và cá nhân của cơ quan Tổng Công ty và các đơn vị thành viên. Về tham dự chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Bùi Phạm Khánh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng, đồng chí Nguyễn Văn Bình – Anh hùng Lao động, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Hà – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính Bộ Xây dựng, đồng chí Đặng Văn Long – Vụ trưởng – Phó Ban Đổi mới Doanh nghiệp Bộ Xây dựng; Tham dự buổi Lễ còn có đầy đủ các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc, Ban kiểm soát, Giám đốc, Phó giám đốc các Ban chức năng Tổng Công ty, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc/Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên các đơn vị thành viên của Tổng Công ty. Cùng về chia vui nhân ngày truyền thống của Tổng Công ty còn có các đồng chí nguyên là Chủ tịch HĐQT, Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Giám đốc các Ban chức năng cùng các đồng chí đảm đương các nhiệm vụ lãnh đạo quan trọng của Tổng Công ty qua các thời kỳ.

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Quý Hà – Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng Công ty - đã phát biểu ôn lại chặng đường 24 năm xây dựng và phát triển của Tổng Công ty Cổ phần Vinaconex. Được thành lập ngày 27/9/1988, đến nay sau 24 năm xây dựng và phát triển, từ những bước đi ban đầu hết sức khó khăn, trải qua biết bao thăng trầm, tập thể những con người Vinaconex đã đoàn kết nỗ lực vượt qua muôn vàn khó khăn, từng bước phát triển, khẳng định vị thế và uy tín của mình trong mọi hoạt động, để đến hôm nay, VINACONEX đã trở thành Tổng Công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý trong đó có danh hiệu Anh hùng Lao động Thời kỳ Đổi mới. Trong 24 năm qua, Tổng Công ty tự hào đã đóng góp nhiều cho đất nước thông qua một số chỉ tiêu kinh tế xã hội chủ yếu như sau:

 • Giá trị sản lượng: đạt gần 136.800 tỷ đồng
 • Lợi nhuận: đạt gần 5.170 tỷ đồng
 • Nộp ngân sách Nhà nước: đạt gần 4.500 tỷ đồng
 • Xuất khẩu lao động trên 80.000 lượt người

TGĐ Vũ Quý Hà phát biểu tại buổi lễ

Tình hình kinh tế đất nước nói chung và ngành xây dựng nói riêng trong thời gian tới dự đoán còn gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, tập thể lãnh đạo Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc Tổng công ty cũng nhận định rằng chính khó khăn lại là cơ hội để Vinaconex nghiêm túc tự nhìn nhận, đánh giá lại mình một cách khách quan để từ đó có biện pháp thích hợp tự đổi mới lại mình một cách toàn diện từ phương thức quản lý điều hành, xác định và thực hiện chiến lược kinh doanh phù hợp, đổi mới và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đủ năng lực đáp ứng đòi hỏi của thị trường và khách hàng, nâng cao năng lực tài chính theo hướng bền vững theo các chuẩn mực quốc tế..v.v. Tập thể thường vụ, Hội đồng quản trị, Ban điều hành Tổng công ty xác định chiến lược:

 • Tiếp tục kiên định thực hiện một cách có hiệu quả chương trình tái cấu trúc hoạt động, tái cấu trúc vốn Tổng Công ty theo đúng định hướng phát triển tập trung vào 2 lĩnh vực chính là xây dựng và đầu tư kinh doanh BĐS. Trong lĩnh vực xây dựng: Tiếp tục các biện pháp nâng cao năng lực quản lý thi công xây lắp, khẳng định vị trí hàng đầu của Ngành Xây dựng ở các lĩnh vực chuyên ngành dân dụng, công nghiệp, công trình hạ tầng, công trình giao thông, công trình ngầm…, hướng tới trở thành nhà thầu lựa chọn chủ đầu tư. Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản: tiếp tục rà soát các dự án đầu tư, đổi mới phương thức triển khai thực hiện theo hướng hiệu quả, tiết kiệm, nâng cao giá trị cho khách hàng để khẳng định thương hiệu đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư các khu đô thị, khu nhà ở, khu dân cư, hạ tầng khu công nghiệp.
 • Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để tăng tỷ trọng hoạt động xây lắp và kinh doanh bất động sản trong cơ cấu doanh thu và lợi nhuận của Tổng Công ty. Giảm dần tỷ trọng kinh doanh khác thông qua việc tái cấu trúc vốn đầu tư của Tổng Công ty tại các đơn vị và các dự án trong những lĩnh vực kinh doanh khác.
 • Có biện pháp tăng cường và khẳng định được vị thế của Vinaconex trong lĩnh vực xây lắp và kinh doanh bất động sản tại khu vực Miền Trung và Miền Nam.
 • Không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và thực hiện tốt nghĩa vụ xã hội.
 • Phát triển văn hóa doanh nghiệp, giữ vững hình ảnh, uy tín và phát triển thương hiệu Vinaconex.

Tại Hội nghị, Tổng công ty đã tổ chức nghi thức công bố và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân trong Tổng Công ty đã đạt được những thành tích xuất sắc lao động sản xuất trong giai đoạn 2007-2011. Đồng chí Bùi Phạm Khánh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng và đồng chí Nguyễn Văn Bình – Anh hùng Lao động, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã thay mặt Lãnh đạo cấp trên trao tặng Huân chương Lao động và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân có liên quan.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Phạm Khánh –Thứ trưởng Bộ Xây dựng, đại diện Lãnh đạo cấp trên đã bày tỏ niềm vui đánh giá cao cố gắng nỗ lực cũng như những thành quả mà tập thể lãnh đạo và CBCNV Tổng Công ty Cổ phần VINACONEX đã đạt được. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị Ban lãnh đạo Tổng công ty cần quán triệt chủ trương của Bộ Xây dựng rà soát lại các dự án đầu tư, xây dựng để tiếp tục phấn đấu tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động phấn đấu để thương hiệu Vinaconex ngày càng phát triển, xứng đáng vị thế doanh nghiệp hàng đầu của ngành xây dựng Việt nam. 

Ông Vũ Khoa, Chủ tịch Hiệp hội nhà thầu Việt Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT TCT phát biểu tại buổi lễ.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Vũ Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Việt Nam - nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty - chia sẻ những khó khăn trong thời điểm hiện nay mà tập thể lãnh đạo, CBCNV Tổng Công ty đang phải đối mặt đồng thời cũng nêu rõ Vinaconex có truyền thống vượt khó và đội ngũ lãnh đạo, CBCNV hiện nay cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, dám nghĩ dám, nghiêm túc “tự kiểm điểm lại bản thân” để tự mình có biện pháp khắc phục những yếu kém, luôn phải cầu thị biết lắng nghe và chịu khó học hỏi để nâng cao năng lực chuyên môn và quản lý, nhằm tìm ra biện pháp hiệu quả giúp Tổng Công ty sớm vượt qua những khó khăn trước mắt, tiếp tục phát triển Vinaconex một cách bền vững và hiệu quả.  

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thành Phương phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Phương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty - cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo cấp trên, các đồng chí lãnh đạo Tổng Công ty các thời kỳ đã quan tâm giúp đỡ hỗ trợ, góp ý chỉ đạo cho Tổng Công ty trong suốt thời gian qua. Tiếp thu những ý kiến góp ý chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Xây dựng và Lãnh đạo Tổng Công ty qua các thời kỳ, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT cam kết sẽ cùng Ban Lãnh đạo Tổng Công ty tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, dám nghĩ dám làm, đổi mới tư duy và hành động để xứng đáng với niềm tin của các thế hệ lãnh đạo tiền bối đã dày công xây đắp phát triển Tổng Công ty. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới các đối tác bạn bè, lãnh đạo các đơn vị đã gửi thư thăm hỏi động viên, gửi hoa chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 24 năm thành lập Tổng Công ty. Kết thúc bài phát biểu, đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên trên cơ sở truyền thống và văn hóa doanh nghiệp VINACONEX, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được của đơn vị anh hùng lao động, nêu cao tinh thần đoàn kết nhất trí, khát vọng và hoài bão để xây dựng VINACONEX trở thành một tập đoàn kinh tế mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng tổ quốc Việt Nam ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.


Các tin khác:
» Vinaconex dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ (10/08/2022)
» Vinaconex tăng tốc thi công cầu vượt hồ Yên Mỹ (04/08/2022)
» Hội nghị sơ kết công tác công đoàn TCT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 (02/08/2022)
» Chạm kết nối - Chạm khắc thành công (14/07/2022)
» Đào tạo sơ cứu tại chỗ và tập huấn chữa cháy, thoát hiểm tại Tòa nhà VINACONEX (01/07/2022)
» Vinaconex sắp hòa lưới điện quốc gia thủy điện Đăk Ba (27/06/2022)
» Vinaconex chinh phục niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài thông qua dự án Mikazuki (10/06/2022)
» Nhà thầu Vinaconex thi công và bàn giao vượt tiến độ tại dự án đầu tư xây dựng trụ sở Tòa án nhân dân TP Hà Nội (06/06/2022)
» Vinaconex và Toyota Tsusho thảo luận kế hoạch hợp tác chiến lược (25/05/2022)
» Vinaconex tiếp tục là đối tác chiến lược của Hyundai E&C (14/05/2022)
» CĐXDVN tặng quà đoàn viên, người lao động tại Lễ phát động thi đua dự án Cát Bà - Amatina nhân dịp Tháng Công nhân (10/05/2022)
» Vinaconex đạt 780 tỷ đồng lãi sau thuế trong quý I, hoàn thành hơn 55% kế hoạch (06/05/2022)
» Đại hội đồng cổ đông VINACONEX 2022 diễn ra thành công tốt đẹp (21/04/2022)
» Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng Công ty VINACONEX lần thứ V thành công tốt đẹp (14/04/2022)
» Vinaconex đạt Top 4 Nhà thầu xây dựng uy tín 2022 (14/04/2022)
» Ảnh: Tăng tốc thi công cầu Vĩnh Tuy 2 trước mùa mưa lũ (13/04/2022)
» Liên danh Vinaconex – Trung Nam E&C: Hợp long cây cầu dài nhất trên cao tốc đoạn Mai Sơn - QL45 vượt tiến độ 21 ngày (09/04/2022)
» Phát động thi đua tại Cung thiếu nhi Hà Nội (06/04/2022)
» Vinaconex được vinh danh Top 10 giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2021 (31/03/2022)
» Sân bay Long Thành: Khởi công thi công cọc nhà ga (30/03/2022)
 • Các bài cũ hơn
 • TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU & XÂY DỰNG VIỆT NAM - VINACONEX
  Tòa nhà VINACONEX - 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Tel: (84 24) 62849234. Fax: (84 24) 62849208. Email: info@vinaconex.com.vn
  © 2022 VINACONEX JSC. All rights reserved.