Vinaconex được chọn làm thành viên của ASEAN Stars - Trang chủ | Vinaconex

VN

Vinaconex được chọn làm thành viên của ASEAN Stars

Thứ 2 , 14/05/2012, 02:28:00 (GMT+7)

Sáng ngày 08/05/2012, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức Hội nghị Doanh nghiệp niêm yết (DNNY) năm 2012 và khai trương Hệ thống Quản lý Thông tin DNNY (CIMS) tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Hội nghị có sự tham dự của Lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), HNX và đại diện lãnh đạo của gần 400 DNNY trên HNX. Đây là chương trình được tổ chức thường niên nhằm trao đổi thông tin giữa cơ quan quản lý và các doanh nghiệp thành viên, chia sẻ và cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp khi tham gia thị trường. Hội nghị cũng chứng kiến lễ khai trương Hệ thống Quản lý Thông tin DNNY (CIMS) đánh dấu bước tiến mới trong hoạt động công bố thông tin (CBTT) doanh nghiệp tại HNX.

Tổng kết kết quả hoạt động của công ty niêm yết năm 2011 tại hội nghị, HNX đánh giá cao nỗ lực không ngừng của từng doanh nghiệp trong việc duy trì hoạt động ổn định, hướng tới sự phát triển bền vững của thị trường. So với năm 2010, tổng tài sản của 396 công ty niêm yết tăng 24% (từ 521 nghìn tỷ lên 645 nghìn tỷ đồng), tổng doanh thu tăng 19% (từ 161 nghìn tỷ lên 191 nghìn tỷ đồng). Trong đó nhiều công ty niêm yết đã tập trung nguồn lực vào công việc kinh doanh chính, cốt lõi, hạn chế đầu tư tài chính và đầu tư ra các lĩnh vực ngoài ngành. Đến cuối năm 2011, với HNX có 393 công ty niêm yết với tổng giá trị niêm yết theo mệnh giá khoảng 79 nghìn tỷ đồng, tăng 13,8% so với 2010.

Vinaconex được chọn làm thành viên của ASEAN Stars

Ông Phạm Bằng - Chủ tịch UBCKNN trao biểu trưng ASEAN Stars cho đại diện Vinaconex - PTGĐ Đinh Việt Tùng.

Tại hội nghị, Tổng công ty CP VINACONEX đã vinh dự là 1 trong 30 doanh nghiệp niêm yết đầu tiên của Việt Nam được chọn làm thành viên ASEAN Stars. ASEAN Stars là nhóm 180 cổ phiếu bluechips của khối ASEAN, bao gồm 30 cổ phiếu bluechips của mỗi nước thành viên của khối ASEAN. Cổ phiếu được chọn vào ASEAN Star phải đảm bảo các điều kiện về vốn hóa thị trường và tính thanh khoản.

Ngoài Tổng công ty CP Vinaconex, 1 đơn vị thành viên là CTCP Đá ốp lát cao cấp Vinaconex (VCS) cũng vinh dự được chọn làm thành viên của ASEAN Stars.

Tin mới nhất

VINACONEX và Liên danh trúng gói thầu xây lắp 4.300 tỷ đồng tại dự án thủy điện Bác Ái giai đoạn 2

Liên danh 7 nhà thầu xây dựng Lũng Lô, Sông Đà, Trường Sơn, VINACONEX VCG , LILAMA 10 L10 , SCI E&C SCI , Xây dựng 47 vừa trúng gói thầu xây lắp chính tại dự án thủy điện tích năng đầu tiên tại Việt Nam, tổng giá trị gói thầu hơn 4.300 tỷ đồng.

VINACONEX và Liên danh trúng gói thầu xây lắp 4.300 tỷ đồng tại dự án thủy điện Bác Ái giai đoạn 2

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chúc Tết công nhân thi công Vành đai 4

Kinhtedothi - Sáng 24/11, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn đã đến kiểm tra tiến độ, thăm, chúc Tết và tặng quà động viên các công nhân viên, người lao động đang làm việc trên công trường Dự án đường Vành đai 4 tại Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chúc Tết công nhân thi công Vành đai 4

10 DẤU ẤN NỔI BẬT CỦA VINACONEX TRONG NĂM 2024

Bước sang năm 2024, năm bản lề, chuyển mình của giai đoạn mới, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo toàn diện của Đảng uỷ TCT, sự quyết liệt trong công tác quản trị, điều hành của HĐQT và Ban Tổng giám đốc, VINACONEX xác định đẩy mạnh hơn nữa công tác nghiên ...

10 DẤU ẤN NỔI BẬT CỦA VINACONEX TRONG NĂM 2024

Tổng kết hoạt động SXKD năm 2024 và định hướng triển khai nhiệm vụ năm 2025

Năm 2024, đối mặt với vô vàn thách thức, VINACONEX vẫn vững vàng vượt khó, tăng trưởng quy mô và duy trì hoạt động hiệu quả trên cả ba trụ cột là Xây dựng – Bất động sản – Đầu tư tài chính, tích cực đóng góp nhiều hơn nữa vì cộng đồng.

Tổng kết hoạt động SXKD năm 2024 và định hướng triển khai nhiệm vụ năm 2025
Loading...