Công đoàn VINACONEX tổ chức thành công Đại hội Công đoàn điểm khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 - Trang chủ | Vinaconex

VN

Công đoàn VINACONEX tổ chức thành công Đại hội Công đoàn điểm khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ 3 , 18/04/2023, 14:00:00 (GMT+7)

Trong các ngày 17 và 18/4/2024, tại Hà nội đã diễn ra Đại hội đại biểu Công đoàn Tổng công ty CP Xuất khẩu và Xây dựng Việt Nam - Vinaconex khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 (Đại hội điểm công đoàn cấp trên cơ sở của Công đoàn Xây dựng Việt Nam), Đ/c Nguyễn Đình Khang, UVTW BCH Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tham dự và chỉ đạo đại hội 

Đại hội vinh dự được đón: 

  • Đ/c Nguyễn Văn Sinh – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng
  • Đ/c Phạm Thanh Học - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội

Về phía Công đoàn XDVN có sự tham dự của:

  • Đ/c Nguyễn Thị Thủy Lệ - Ủy viên BCH TLĐLĐVN, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Xây dựng, Chủ tịch CĐXDVN; 
  • Đồng chí Vũ Ngọc Chính -  Phó Chủ tịch CĐXDVN;
  • Cùng các đồng chí Đại diện lãnh đạo các Ban trực thuộc CĐXDVN và 12 đồng chí Chủ tịch các công đoàn cấp trên cơ sở trực thuộc CĐXDVN.

Về phía Vinaconex có sự tham dự của: 

  • Đ/c Đào Ngọc Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT
  • Đ/c Nguyễn Xuân Đông - TVHĐQT, Tổng Giám đốc TCT
  • Đ/c Nguyễn Mạnh Cường -  UVTV CĐXDVN, Phó Bí thư Thường trực đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn TCT
  • Cùng các đ/c  lãnh đạo BTV Đảng ủy, HĐQT, HĐTV, Ban Tổng Giám đốc TCT; các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban trực thuộc Tổng công ty và lãnh đạo đại diện Đảng ủy, HĐQT, Ban TGĐ các công ty thành viên trực thuộc TCT.

Đại hội được đón tiếp các đồng chí nguyên là Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty qua các thời kỳ
Đặc biệt, Đại hội có sự tham gia của 129 đại biểu ưu tú được triệu tập từ các công đoàn cơ sở trực thuộc hệ thống Vinaconex.

Công đoàn VINACONEX tổ chức thành công Đại hội Công đoàn điểm khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Công đoàn Tổng công ty Vinaconex được Công đoàn Xây dựng Việt Nam  tín nhiệm lựa chọn là đơn vị tổ chức Đại hội điểm CĐ cấp trên cơ sở.

Đại hội Công đoàn Tổng công ty Vinaconex nhiệm kỳ 2023-2028 là đại hội điểm Công đoàn cấp trên cơ sở của Công đoàn Xây dựng Việt Nam. Đại hội đã tổng kết, đánh giá kết quả phong trào công nhân viên, người lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2018 -2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Theo đó, nhiệm kỳ 2018-2023 là giai đoạn đầy thách thức đối với ngành Xây dựng cũng như Vinaconex. Cuối năm 2018, cổ đông nhà nước thoái toàn bộ vốn tại Vinaconex, tâm lý cán bộ, đoàn viên, người lao động có những dao động nhất định. Trước tình hình đó, Công đoàn Tổng công ty đã chủ động làm cầu nối trong mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp, tích cực tuyên truyền, vận động người lao động tin tưởng vào sự đúng đắn của chủ trương tái cấu trúc vốn tại Vinaconex do Đảng, Nhà nước và Chính phủ; tham gia nhiều hoạt động đóng góp tích cực vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty; tích cực cùng bộ máy chính quyền thực hiện có hiệu quả chương trình phòng chống dịch Covid-19; triển khai các chính sách hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên công đoàn và người lao động bị ảnh hưởng và triển khai nhiều hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội. Từ đó duy trì sự ổn định chuẩn bị cho những bước phát triển vươn tầm trong giai đoạn tiếp theo
Phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Vinaconex tiếp tục bám sát nghị quyết của Đảng bộ Tổng Công ty giai đoạn 2020 - 2025, phấn đấu hoàn thành mục tiêu phát triển, đưa Tổng Công ty Vinaconex trở thành Tập đoàn kinh tế hàng đầu tại Việt Nam và khu vực, tập trung vào ba lĩnh vực chính: xây dựng - đầu tư kinh doanh bất động sản và đầu tư tài chính. Theo đó, mục tiêu tổng quát nhiệm kỳ 2023 - 2028 mà Công đoàn Vinaconex xây dựng là “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” của toàn hệ thống công đoàn; hoạt động sáng tạo, đổi mới; chăm lo thiết thực cho đoàn viên và người lao động; đồng hành, góp phần tích cực vào sự tăng trưởng, phát triển của Vinaconex.
Công đoàn Tổng công ty cũng chủ động tham gia với các đơn vị chuyên môn những biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, bảo đảm việc làm, nâng cao thu nhập cho đoàn viên, người lao động; tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện đúng, đủ quy chế lương thưởng, nội quy lao động theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tham gia với ban lãnh đạo Tổng công ty trong việc ban hành, triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tổ chức hội nghị người lao động bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Tập trung nâng cao chất lượng đối thoại tại nơi làm việc, lồng ghép trong các hội nghị sơ kết, tổng kết của chuyên môn để giải quyết sớm các vấn đề liên quan đến quyền, nghĩa vụ của đoàn viên và người lao động, đảm bảo hài hoà lợi ích của doanh nghiệp và người lao động,...

Công đoàn VINACONEX tổ chức thành công Đại hội Công đoàn điểm khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Đ/c Nguyễn Mạnh Cường -  UVTV CĐXDVN, Phó Bí thư Thường trực đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn TCT phát biểu tại Đại hội 

Để ghi nhận nỗ lực của Công đoàn Tổng công ty trong suốt thời gian qua, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam quyết định tặng thưởng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc phong trào CNVC - Lao động và hoạt động công đoàn năm 2022 cho Công đoàn Tổng công ty Vinaconex; tặng Bằng khen cho sáu (6) cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2022. Công đoàn Xây dựng Việt Nam tặng Cờ thi đua đơn vị hoạt động xuất sắc năm 2022 cho Công đoàn Trường Tiểu học Lý Thái Tổ.

Công đoàn VINACONEX tổ chức thành công Đại hội Công đoàn điểm khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng thưởng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc phong trào CNVC - Lao động và hoạt động công đoàn năm 2022 cho Công đoàn Tổng công ty Vinaconex.
Công đoàn VINACONEX tổ chức thành công Đại hội Công đoàn điểm khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Công đoàn Xây dựng Việt Nam tặng Cờ thi đua đơn vị hoạt động xuất sắc năm 2022 cho Công đoàn Trường Tiểu học Lý Thái Tổ.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty khóa VI (nhiệm kỳ 2023 – 2028) gồm 15 đồng chí; bầu đoàn đại biểu công đoàn Tổng Công ty tham dự Đại hội XIV Công đoàn Xây dựng Việt Nam gồm bảy (7) đại biểu chính thức và một (1) đại biểu dự khuyết. 
Ban Chấp hành khóa VI họp phiên thứ nhất đã bầu Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí, bầu Ủy Ban kiểm tra công đoàn gồm 5 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường tiếp tục tái đắc cử giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty. Các đồng chí Nguyễn Hải Lâm và Nguyễn Quốc Huy giữ chức Phó chủ tịch Công đoàn Tổng công ty. Đ/c Vũ Văn Mạnh tái đắc cử chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn Tổng công ty.

Công đoàn VINACONEX tổ chức thành công Đại hội Công đoàn điểm khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Ra mắt BCH Công đoàn Tổng Công ty Cổ phần Vinaconex nhiệm kỳ 2023-2028

Thay mặt Ban lãnh đạo Tổng công ty, đ/c Đào Ngọc Thanh- Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty đã chúc mừng những thành quả Công đoàn Tổng Công ty đạt được và đề nghị tổ chức Công đoàn cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động Vinaconex tiếp tục cùng sát cánh cùng Tổng Công ty thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch trong những năm tiếp theo, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Tổng Công ty và đóng góp nhiều hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước.

Công đoàn VINACONEX tổ chức thành công Đại hội Công đoàn điểm khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Đ/c Đào Ngọc Thanh- Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty phát biểu tại Đại hội 

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự đổi mới, sáng tạo để đạt được những kết quả trong nhiệm kỳ qua của Công đoàn Tổng công ty; cảm ơn lãnh đạo Tổng công ty và các đơn vị thành viên đã đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện để tổ chức công đoàn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình; đồng thời nhấn mạnh trong 5 năm tới hoạt động của các cấp công đoàn ngành XDVN nói chung và của TCT nói riêng có những thuận lợi và khó khăn đan xen, vì vậy Công đoàn Tổng công ty cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là:  (1)thực hiện tốt Nghị quyết 20 của Ban Chấp hành TW Đảng về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH – HĐH đất nước, đặc biệt quan tâm nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp cho người lao động tạo nên sự chuyển biến về chất đội ngũ người lao động của từng đơn vị và TCT; (2) Công đoàn cơ sở chủ động tham gia phối hợp với lãnh đạo đơn vị tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy SX – KD phát triển, giải quyết tiền lương và các chế độ chính sách đối với người lao động, hạn chế thấp nhất tình trạng chậm lương, nợ lương, nợ tiền trích bảo hiểm xã hội, ảnh hưởng đến việc giải quyết các chế độ chính sách có liên quan đến người lao động, nâng cao điều kiện sống cho người lao động trên toàn TCT; (3) Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền vận động, đổi mới tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, xác định thi đua vừa là động lực vừa là mục tiêu phấn đấu của mỗi tập thể, cá nhân, là một trong những giải pháp quan trọng để hoàn thành nhiệm vụ của mỗi đơn vị và toàn TCT, đồng thời là cơ sở để cải thiện điều kiện sống và làm việc cho người lao động, trong đó chú trọng phát hiện, nhân rộng mô hình SX – KD, sáng kiến, sáng tạo mang lại hiệu quả cao; (4) Đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, nhất là các cấp công đoàn cơ sở, xây dựng đội ngũ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đề cao ý thức phục vụ của công đoàn cấp trên đối với công đoàn cấp trên đối với công đoàn cấp dưới, của tổ chức công đoàn đối với đoàn viên và người lao động .   

Công đoàn VINACONEX tổ chức thành công Đại hội Công đoàn điểm khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thị Thủy Lệ phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn khóa VI (nhiệm kỳ 2023 - 2028), đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên thường vụ Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty đã phát biểu tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo, đồng thời cam kết Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty phấn đấu tiếp tục đoàn kết, củng cố và phát triển tổ chức Công đoàn trên toàn Tổng Công ty, hoàn thành tốt nhiệm vụ và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra, góp phần nâng cao vị thế của người lao động, xây dựng Công đoàn Vinaconex trở thành điểm sáng về tổ chức và hoạt động công đoàn trong khu vực doanh nghiệp ngoài quốc doanh./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘI: 

Công đoàn VINACONEX tổ chức thành công Đại hội Công đoàn điểm khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Các đồng chí lãnh đạo tham dự và chúc mừng Đại hội
Công đoàn VINACONEX tổ chức thành công Đại hội Công đoàn điểm khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Đại hội có sự tham dự của các đồng chí Nguyên Chủ tịch Công đoàn các thờ kỳ
Công đoàn VINACONEX tổ chức thành công Đại hội Công đoàn điểm khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Đại hội có sự tham gia của 129 đại biểu ưu tú được triệu tập từ các công đoàn cơ sở trực thuộc hệ thống Vinaconex.
Công đoàn VINACONEX tổ chức thành công Đại hội Công đoàn điểm khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Đoàn Thư ký
Công đoàn VINACONEX tổ chức thành công Đại hội Công đoàn điểm khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Đại hội tiến hành bầu Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty khóa VI
Công đoàn VINACONEX tổ chức thành công Đại hội Công đoàn điểm khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Tặng hoa, tri ân các Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn khóa V không tiếp tục tham gia Ban chấp hành khóa VI

 

Công đoàn VINACONEX tổ chức thành công Đại hội Công đoàn điểm khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Văn nghệ chào mừng Đại hội


 
 

Tin mới nhất

Nhà thầu Vinaconex phấn đấu hoàn thành Bệnh viện đa khoa Nam Định đúng kế hoạch

Ngày 6/6/2024, đoàn công tác do đ/c Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; đ/c Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các sở, ngành, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đến kiểm tra tiến ...

Nhà thầu Vinaconex phấn đấu hoàn thành Bệnh viện đa khoa Nam Định đúng kế hoạch

Tập huấn AT- VSLĐ tại dự án mở rộng Nhà ga hành khách T2 - Cảng HKQT Nội Bài

Ngày 06/06/2024, tại Ban chỉ huy gói thầu số 12 thi công xây dựng, cung cấp lắp đặt thiết bị công trình dự án mở rộng Nhà ga hành khách T2 - Cảng HKQT Nội Bài, Phòng Thương hiệu – An toàn lao động Ban Xây dựng - TCT

Tập huấn AT- VSLĐ tại dự án mở rộng Nhà ga hành khách T2 - Cảng HKQT Nội Bài

Vinaconex tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng công nhân năm 2024”

Hưởng ứng tháng công nhân năm 2024 do Ban chỉ đạo Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động Trung ương và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức phát động, các cấp công đoàn trong toàn hệ thống Vinaconex đã triển khai với các hoạt động thiết ...

Vinaconex tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng công nhân năm 2024”

Vinaconex tham gia Dự án Hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho sinh viên

Sáng 29/5/2024, tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội ̣ ĐHXDHN đã diễn ra Hội nghị Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo của Khối ngành Xây dựng & Lễ công bố Dự án Hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho sinh viên Khối 7 trường đại học kỹ thuật G7 ...

Vinaconex tham gia Dự án Hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho sinh viên
Loading...