Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban thường vụ và cá nhân các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ năm 2023 - Trang chủ | Vinaconex

VN

Thứ 5 , 21/12/2023, 00:00 (GMT+7)

Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban thường vụ và cá nhân các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 187-KH/TU ngày 06/11/2023 của Thành ủy Hà Nội; Kế hoạch số 159-KH/ĐU ngày 24/11/2023 của Đảng ủy Tổng công ty về việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý Đảng bộ Vinaconex, ngày 21/12, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể Ban Thường vụ và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ  Đảng ủy Tổng công ty năm 2023. Đ/c Triệu Thị Ngọc, Phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội; đ/c Trần Văn Khảm, Phó trưởng Ban Nội Chính Thành ủy Hà Nội và các đ/c đại diện các Ban xây dựng Đảng thuộc Thành ủy Hà Nội đã tham dự và theo dõi.
Tham dự Hội nghị về phía Đảng uỷ Vinaconex có 7/7 đ/c Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty.

image-613.png
Hội nghị có sự tham gia và theo dõi của Đoàn công tác Thành ủy Hà Nội.

Dưới sự chủ trì của đ/c Đào Ngọc Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty, Hội nghị đã tiến hành các nội dung kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể, cá nhân theo đúng trình tự, đúng quy định; đồng thời nghiêm túc thảo luận, phân tích, đánh giá làm rõ các nội dung kiểm điểm của tập thể Ban Thường vụ cũng như của từng cá nhân. 

image-614.png
Đ/c Đào Ngọc Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty chủ trì Hội nghị

Kết quả:  

  • Năm 2023, hoạt động SX – KD của Tổng công ty được duy trì ổn định, hiệu quả; uy tín, thương hiệu Vinaconex tiếp tục được nâng cao, khẳng định vị thế dẫn đầu của ngành xây dựng Việt Nam; việc làm, thu nhập của người lao động được đảm bảo đầy đủ, kịp thời; giá trị trúng thầu đảm bảo đủ việc làm cho người lao động đến năm 2025.
  • Vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài quốc doanh được giữ vững; Tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy tiếp tục phát huy được truyền thống đoàn kết, thống nhất, làm việc trách nhiệm, hiệu quả, hướng đến mục tiêu xây dựng, phát triển Tổng công ty.
  • Đảng ủy đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 35 năm thành lập Tổng công ty; để lại nhiều dấu ấn cho các thế hệ lãnh đạo, người lao động Vinaconex và xã hội, khẳng định đẳng cấp, chuyên nghiệp của doanh nghiệp.
  • Tập thể Ban Thường vụ và toàn Đảng bộ đã phát huy vai trò tích cực của tổ chức Đảng trong công tác thúc đẩy sự phát triển của Vinaconex; hài hòa lợi ích giữa cổ đông, doanh nghiệp và người lao động.
    Công tác chính trị, tư tưởng, tuyên truyền, phối hợp và đảm bảo an ninh, trật tự được đẩy mạnh song song với nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; phát triển đảng viên mới được đặc biệt quan tâm đáp ứng được yêu cầu theo chỉ đạo của Thành uỷ Hà Nội.
  • Cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ là những cán bộ tiêu biểu, gương mẫu, có tư duy vượt trội, có tầm nhìn chiến lược, trình độ chuyên môn tốt, hết lòng vì công việc, vì tập thể.
image-615.png
Đ/c Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tổng công ty phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí tham gia đoàn công tác của Thành ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả tốt đẹp mà Vinaconex đạt được trong năm 2023; tiếp tục khẳng định là Đảng bộ tiêu biểu hoạt động trên mô hình doanh nghiệp ngoài quốc doanh; giữ vững là tập thể đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm; các đ/c Ủy viên Ban thường vụ là những cá nhân tiêu biểu, trách nhiệm cao với tổ chức Đảng; đặc biệt, Đảng bộ phối hợp chặt chẽ với HĐQT, Ban Tổng giám đốc để thực hiện vai trò của tổ chức Đảng. 

image-616.png
Đ/c Triệu Thị Ngọc, Phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội ghi nhận biểu dương những kết quả tốt đẹp mà Vinaconex đạt được trong năm 2023

Bước sang năm 2024, Đoàn công tác yêu cầu Đảng ủy Tổng công ty cần tập trung chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030; rà soát thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 để tổ chức thực hiện và hoàn thành; Rà soát các quy chế tổ chức hoạt động của tổ chức Đảng; tiếp tục phát huy vai trò thúc đẩy SX – KD tại doanh nghiệp.
 

image-617.png
Đ/c Trần Văn Khảm, Phó trưởng Ban Nội Chính Thành ủy Hà Nội đề nghị Đảng bộ 
Tổng công ty CP Vinaconex tiếp tục phát huy vai trò, góp phần thúc đẩy SX – KD của doanh nghiệp. 

Hội nghị đã thực hiện thảo luận và tiến hành bỏ phiếu đánh giá, phân loại các cá nhân và tập thể các chi đảng bộ, cơ sở trực thuộc năm 2023.
Cũng trong Hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty đã thông qua một số nội dung quan trọng về định hướng công tác xây dựng Đảng bộ Vinaconex năm 2024, nhằm tiếp tục xây dựng Đảng bộ Vinaconex trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu, giữ vững vai trò tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài quốc doanh.
 

Loading...