Tin tức & sự kiện
Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Tổng công ty CP VINACONEX
Ngày 30/09/2018
Số lần xem: 47217

Ngày 29/9/2018, tại Hà Nội, Tổng công ty CP VINACONEX đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Tổng công ty. Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã tham dự và trao tặng phần thưởng cao quý của Nhà nước cho Tổng công ty.

Tại buổi lễ, Tổng công ty vinh dự được đón:

 • Đồng chí Phạm Hồng Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng    Bộ Xây dựng
 • Đồng chí Trương Quang Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng (nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty VINACONEX)
 • Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó       Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội
 • Đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành Ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội
 • Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội
 • Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Ủy viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam
 • Các đồng chí lãnh đạo đại diện các cơ quan Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, các Bộ Ban ngành Trung ương, Thành phố Hà Nội và các địa phương
 • Quý đại biểu đại diện cổ đông, doanh nghiệp bạn bè, đối tác, các tổ chức tín dụng, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.

Buổi lễ vinh dự có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước

Về phía Vinaconex có sự tham dự của:

 • Các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của Tổng công ty và các đơn vị thành viên qua các thời kỳ.
 • Đ/c Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐQT TCT
 • Đ/c Đỗ Trọng Quỳnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT
 • Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc, Ban kiểm soát, cán bộ chủ chốt Tổng công ty; các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên, các đồng chí cán bộ công nhân viên trong toàn Tổng công ty

Buổi lễ bắt đầu với màn múa hát "Hành khúc Vinaconex" do tập thể CBCNV Vinaconex và các nghệ sỹ trình bày

Vinaconex, tiền thân là Công ty dịch vụ và xây dựng nước ngoài, được thành lập theo Quyết định số 1118/BXD-TCLĐ ngày 27/9/1988 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, với nhiệm vụ quản lý lực lượng lao động Việt Nam làm việc trong lĩnh vực xây dựng ở nước ngoài.

Ra đời trong bối cảnh nền kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn của những ngày đầu đổi mới, từ thủa ban đầu thành lập chỉ với 7 cán bộ nhân viên, tài sản hầu như không có, nhưng bằng những quyết sách mang tính tiên phong, đột phá, Vinaconex đã từng bước củng cố xây dựng lực lượng, mở rộng lĩnh vực hoạt động để không ngừng phát triển.

Từ khởi đầu tay trắng, Vinaconex đã phát triển với quy mô cao điểm nhất lên tới 95 công ty thành viên – công ty liên kết và đơn vị hạch toán phụ thuộc, với lực lượng gần 45.000 lao động trong nước và quản lý hàng chục nghìn lao động xuất khẩu đi làm việc tại nước ngoài.

Vinaconex đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu của ngành xây dựng Việt Nam, nhất là trong hai lĩnh vực xây dựng và đầu tư kinh doanh bất động sản, khẳng định được năng lực, uy tín, vị thế, thương hiệu tại thị trường trong nước và trước các đối tác quốc tế.

Chương trình nghệ thuật với hình thức bán sử thi tái hiện quá trình 30 năm hình thành và phát triển của Tổng công ty Vinaconex

Hàng nghìn dự án, công trình được nhà nước và xã hội ghi nhận trong suốt hành trình 30 năm, tiêu biểu như: Khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính; Dự án Đại lộ Thăng Long; Hệ thống cấp nước sạch sông Đà – Hà Nội; Nhà máy xi măng Cẩm Phả; Khu đô thị mới Bắc An Khánh; các dự án thủy lợi - thủy điện, các dự án giao thông và hạ tầng (trong đó có Nhà ga T2 – sân bay quốc tế Nội Bài, cầu Bãi Cháy, đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, khu công nghiệp công nghệ cao 2 - Hòa Lạc); Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Bảo tàng Hà Nội...

Đến nay, quy mô vốn điều lệ của Vinaconex đạt 4.417 tỷ đồng, vốn hóa trên thị trường chứng khoán ở thời điểm hiện tại tương đương 8.525 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 9.789 tỷ đồng. Kết quả kiểm toán Nhà nước tại Vinaconex qua các năm đều khẳng định nguồn vốn của Nhà nước và các cổ đông tại đơn vị được bảo toàn và phát triển.

Năm 2016, Vinaconex đạt doanh thu đứng thứ 5 và lợi nhuận đứng thứ 2 cả nước trong số các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành xây lắp. Năm 2017, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của Vinaconex đạt 1.629 tỷ đồng, nằm trong Top 30 doanh nghiệp có lợi nhuận lớn nhất cả nước.

Chủ tịch HĐQT TCT Nguyễn Đức Chi phát biểu tại buổi lễ

Vinaconex cũng là một trong các doanh nghiệp tiên phong trong việc áp dụng khoa học công nghệ mới trong lĩnh vực thi công xây lắp, tiên phong trong việc thí điểm cổ phần hóa theo chủ trương của Chính phủ, chuyển toàn tổng công ty sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ tháng 11/2006.

Ghi nhận những nỗ lực đóng góp không ngừng nghỉ của các thế hệ người lao động trong suốt 30 năm qua, thay mặt Đảng và Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho Tổng công ty Vinaconex cùng các phần thưởng cao quý khác cho tập thể và cá nhân người lao động Vinaconex.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ gắn Huân chương lao động hạng ba lên lá cờ Vinaconex

Đại diện lãnh đạo Tổng công ty nhận Huân chương lao động hạng ba

Tổng Giám đốc Đỗ Trọng Quỳnh nhận Bằng khen của Chính phủ

Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn TCT Nguyễn Ngọc Điệp nhận huân chương lao động hạng nhất

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà ghi nhận: chặng đường qua, Vinaconex đã xây dựng được nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp, chủ động làm chủ công nghệ thi công tiên tiến. Bộ trưởng Phạm Hồng Hà kỳ vọng, thời gian tới, Vinaconex sẽ tiếp tục phát triển ở tầm cao mới, đủ sức cạnh tranh và hội nhập quốc tế.

Tổng Giám đốc Đỗ Trọng Quỳnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, thay mặt Tổng công ty, Tổng giám đốc Đỗ Trọng Quỳnh đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, các Bộ Ban Ngành, các địa phương, cùng tập thể người lao động Vinaconex qua các thời kỳ, các đối tác, cổ đông đã luôn theo sát, ủng hộ từng bước đi của Tổng công ty; đồng thời khẳng định: doanh nghiệp tiếp tục tập trung nguồn lực phát triển hai lĩnh vực then chốt là xây dựng và bất động sản. Vinaconex là một trong các doanh nghiệp Nhà nước tiên phong trong việc thuê tư vấn nước ngoài xây dựng và thực hiện chiến lược tái cấu trúc doanh nghiệp sau cổ phần hóa, bao gồm các giải pháp tổng thể về định hướng phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, kiện toàn cơ cấu tổ chức, tài chính, nhân sự, tiết giảm chi phí để xây dựng doanh nghiệp lớn mạnh, đóng góp ngày càng nhiều cho xã hội.


Các tin khác:
» VINACONEX - ĐIỂM SÁNG 2021 (28/01/2022)
» Tổng công ty trao tặng quà cho CBCNV, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (22/01/2022)
» Vinaconex thực hiện đổ bê tông khóa sàn tầng hầm 4 – Bệnh viện K (18/01/2022)
» VINACONEX ĐƯỢC VINH DANH TOP 50 DOANH NGHIỆP XUẤT SẮC NHẤT VIỆT NAM (14/01/2022)
» VINACONEX tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho CBNV (10/01/2022)
» Tổng công ty tổ chức gặp mặt, chúc Tết Ban liên lạc hưu trí Xuân mới 2022 (10/01/2022)
» Vinaconex ủng hộ Huyện Hoài Đức trang thiết bị y tế phòng chống dịch bệnh (29/12/2021)
» Vinaconex tổ chức diễn tập phương án Phòng cháy chữa cháy - Cứu hộ cứu nạn năm 2021 (24/12/2021)
» Cát Bà - Amatina giành giải thưởng đặc biệt về Quy hoạch đô thị Quốc gia (13/12/2021)
» Hội nghị quán triệt triển khai thực hiện những nội dung cốt lõi, nội dung chính Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng (11/12/2021)
» Vinaconex lần đầu vàoTop 50 công ty niêm yết tốt nhất do Forbes bình chọn (10/12/2021)
» Trao giải cuộc thi tuyển phương án kiến trúc và thiết kế cảnh quan thuộc dự án Cát Bà Amatina (04/12/2021)
» Đảng ủy Vinaconex tổ chức khóa bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới năm 2021 (04/12/2021)
» Đảng ủy Vinaconex tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng năm 2021 (29/11/2021)
» Ký kết hợp đồng thi công xây dựng gói thầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định (22/11/2021)
» Tổng công ty Vinaconex chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2021)
» Đi tìm cổ phiếu xây dựng, bất động sản tiềm năng (16/11/2021)
» Vinaconex đón nhận danh hiệu TOP 10 doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam 2021 (13/11/2021)
» 9 tháng, Vinaconex đạt 535 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, chuẩn bị cho kế hoạch lớn cuối năm (02/11/2021)
» Vinaconex ITC: Kiện toàn tổ chức và bổ sung nhân sự đáp ứng nhu cầu phát triển (02/11/2021)
 • Các bài cũ hơn
 • TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU & XÂY DỰNG VIỆT NAM - VINACONEX
  Tòa nhà VINACONEX - 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Tel: (84 24) 62849234. Fax: (84 24) 62849208. Email: [email protected]
  © 2022 VINACONEX JSC. All rights reserved.