Hội nghị sơ kết Hoạt động SXKD và công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012
Ngày 30/07/2012
Số lần xem: 127326

Sáng ngày 28/7/2012, Tổng công ty CP VINACONEX đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng, giải pháp triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012.

 Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty; đồng chí Vũ Quý Hà, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng công ty, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy; Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban kiểm soát, Giám đốc các Ban chức năng, Trưởng các Ban của Đảng ủy Tổng công ty và các đồng chí Bí thư Chi/ Đảng bộ, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc / Giám đốc, Kế toán trưởng các đơn vị thành viên Tổng công ty; Giám đốc các Ban điều hành và quản lý dự án; Giám đốc / Thủ trưởng các đơn vị hạch toán phụ thuộcTổng công ty.

Quang cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Vũ Quý Hà, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc  Tổng công ty trình bày Báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012 của Tổng công ty CP VINACONEX.

Hiện tại, kinh tế toàn cầu tiếp tục suy giảm, kinh tế trong nước còn rất nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của lạm phát, lãi suất tăng cao, vốn huy động thiếu, thị trường suy giảm…. đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là đối với các doanh nghiệp xây dựng nói chung và Tổng công ty CP VINACONEX nói riêng. Vì thế, kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm của toàn Tổng công ty đạt thấp so với kế hoạch và so với thực hiện cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, trên toàn Tổng công ty, nhiều đơn vị đã có kết quả sản xuất kinh doanh tương đối ổn định và vượt mức thực hiện so với năm 2011. Đó là các đơn vị thành viên có góp vốn chi phối là :Công ty CP VINASINCO, Công ty CP Sàn giao dịch Bất động sản, Công ty CP VINACONEX Dung Quất, Công ty CP VINACONEX 9, Công ty CP VINACONEX 12, Công ty CP VINACONEX 12, Công ty CP VINACONEX 17; các đơn vị liên doanh liên kết như: Công ty TNHH Liên doanh quốc tế VINACONEX – TAISEI, Công ty CP Ống sợi thủy tinh, Công ty CP nhân lực và thương mại VINACOMEX MEC, Công ty CP Xây dựng Công trình ngầm VINAVICO.

Tổng Giám đốc Vũ Quý Hà phát biểu tại hội nghị.

Đề cập đến nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2012, đồng chí Vũ Quý Hà, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng công ty nhấn mạnh: trong điều kiện kinh tế khó khăn, phục hồi còn rất chậm vì thế Tổng công ty sẽ tiếp tục phải vượt qua nhiều khó khăn, thách thức. Để phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2012, Ban điều hành Tổng công ty đã đề ra nhiều giải pháp thực hiện. Trong đó, chú trọng đẩy nhanh: tiến độ tái cấu trúc theo kế hoạch đã đề ra; hoàn thành tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng; Tổ chức lại cơ cấu hoạt động xây lắp; rà soát toàn bộ các dự án đầu tư; cân đối dòng tiền; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, triệt để thực hành tiết kiệm… Đối hoạt động kinh doanh bất động sản, lĩnh vực mũi nhọn trong cơ cấu ngành nghề của Tổng công ty:  cần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác quản lý, cung cấp dịch vụ, kinh doanh bất động sản, cải thiện chính sách bán hàng, chăm sóc khách hàng. Đối với những dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư cần tập trung làm tốt khâu chuẩn bị để có thể triển khai ngay khi thị trường có tín hiệu tốt…

Cũng trong Hội nghị, nhiều vấn đề có liên quan đến các hoạt động chính, chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu ngành nghề của Tổng công ty cũng đã được các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty trình bày chi tiết. Đó là:  Báo cáo về công tác đầu tư, kinh doanh bất động sản và các giải pháp đẩy mạnh đầu tư; Báo cáo về công tác xây lắp, các giải pháp củng cố, nâng cao hiệu quả thực hiện công tác quản lý hoạt động xây lắp; Báo cáo về công tác người đại diện vốn và các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý danh mục đầu tư của Tổng công ty.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự còn tập trung thảo luận, đánh giá thực trạng hoạt động tại các đơn vị hiện nay, những vướng mắc, đề xuất các giải pháp thực hiện để quản trị rủi ro trong công tác xây lắp, đầu tư kinh doanh bất động sản và nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thành Phương phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty nhấn mạnh: 6 tháng tiếp theo là chặng đường đầy gian nan, thử thách nhưng với truyền thống, tinh thần đoàn kết và ý chí vươn lên của một tập thể Anh hùng, tin tưởng rằng Tổng công ty sẽ vượt qua mọi khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững vai trò là một trong những Tổng công ty hàng đầu của ngành xây dựng nước nhà./.

Buổi chiều cùng ngày, Đảng ủy TCT đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2012. Tham dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Thành Phương, BÍ thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Đ/c Hoàng Hợp Thương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Đ/c Đoàn Châu Phong, Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc, Đ/c Vũ Quý Hà Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng công ty. Tham dự hội nghị có các đại biểu là Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc, Giams đốc, Bí thư Đoàn thanh niên và các cán bộ phụ trách công tác Đảng của các đơn vị thành viên.

Hội nghị đã được nghe đ/c Hoàng Hợp Thương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn TCT đọc báo cáo sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012 của Đảng bộ TCT. Theo đó trong 6 tháng đầu 2012, Đảng bộ TCT đã cùng các cấp chính quyền chỉ đạo cán bộ, đảng viên trong toàn TCT đoàn kết, nỗ lực để từng bước khắc phục khó khăn của nền kinh tế, đi đôi với việc học tập, quán triệt các Chỉ thị, nghị quyết của TW Đảng và Thành ủy HN.  Qua đó, Đảng bộ  TCT đã đạt được những thành tích như hạn chế được những khó khăn, giữ vứng ổn định trong doanh nghiệp, công tác bồi dưỡng lý luận chính trị, công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng ngày càng tốt hơn, đời sống người lao động đc quan tâm, ổn định.

Đ/c Hoàng Hợp Thương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn TCT đọc báo cáo tại hội nghị.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đảng bộ TCT sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nghị quyết của Đại hội  Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XV và nghị quyết đảng bộ TCT lần thứ III, chỉ đạo quyết liệt và đồng bộ có hiệu quả các giải pháp nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2012.

Hội nghị cũng đã được nghe các phát biểu tham luận của cá đại biểu, những ý kiến góp ý nhằm nâng cao vai trò lãnh đạo của đảng cũng như những việc cần triển khai để Đảng bộ TCT thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong 6 tháng cuối năm.

Đ/c Nguyễn Thành Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội, nghị, Đ/c Nguyễn Thành Phương, BTĐU, Chủ tịch HĐQT TCT đã đánh giá cao sự đồng thuận, nhất trí trong Đảng bộ TCT và yêu cầu toàn đảng bộ cần đoàn kết tập trung chỉ đạo quyết liệt để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị và nhiệm vủa SXKD của TCT 6 tháng cuối năm 2012.


Các tin khác:
» Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/2021)
» Vinaconex chúc mừng Ban lãnh đạo nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2021)
» Vinaconex và CMC ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược (07/10/2021)
» Chúc mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập VINACONEX (27/09/1988 – 27/09/2021) (27/09/2021)
» Phát động các cuộc thi nhân kỷ niệm 33 năm ngày thành lập VINACONEX (27/09/2021)
» Thư cảm ơn Quý khách hàng, Quý đối tác, Quý cổ đông (27/09/2021)
» Chủ tịch HĐQT VINACONEX gửi thư chúc mừng CBNV nhân kỷ niệm 33 năm thành lập Tổng công ty (24/09/2021)
» Vinaconex vững vàng với thế “kiềng 3 chân” trong đại dịch COVID-19 (24/09/2021)
» Vui Tết Trung thu cùng Đại gia đình VINACONEX (21/09/2021)
» Vinaconex và khả năng tăng tốc sau khi dịch bệnh được kiểm soát (08/09/2021)
» Lan tỏa những hành động đẹp góp sức phòng, chống dịch COVID-19 (01/09/2021)
» Vinaconex khuyến cáo quý khách hàng/đối tác về trang web mạo danh Vinaconex (01/09/2021)
» Tiếp thêm động lực cho người lao động tại dự án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội (30/08/2021)
» VINACONEX sát cánh cùng người lao động vượt qua đại dịch (26/08/2021)
» Dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn II: Đảm bảo tiến độ trong giãn cách xã hội (12/08/2021)
» VCG vào rổ danh mục cổ phiếu dự phòng cho VN30 (21/07/2021)
» Ký hợp đồng gói thầu hơn 1.200 tỷ đồng thi công cao tốc Bắc - Nam đoạn Nghi Sơn – Diễn Châu (15/07/2021)
» Công trình giao thông ngầm trọng điểm ở Hà Nội đẩy nhanh tiến độ trước mùa mưa (14/07/2021)
» Toàn bộ Quỹ bảo trì phần sở hữu chung Tòa nhà chung cư 2B - Vinata Towers đã được chuyển giao cho cư dân (26/06/2021)
» VINACONEX đi ngược thời khó (24/06/2021)
  • Các bài cũ hơn
  • TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU & XÂY DỰNG VIỆT NAM - VINACONEX
    Tòa nhà VINACONEX - 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Tel: (84 24) 62849234. Fax: (84 24) 62849208. Email: info@vinaconex.com.vn
    © 2021 VINACONEX JSC. All rights reserved.