Vinaconex Logo
   
Hội nghị sơ kết Hoạt động SXKD và công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012
Ngày 30/07/2012 - 11:09:39
Số lần xem: 104085

Sáng ngày 28/7/2012, Tổng công ty CP VINACONEX đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng, giải pháp triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012.

 Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty; đồng chí Vũ Quý Hà, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng công ty, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy; Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban kiểm soát, Giám đốc các Ban chức năng, Trưởng các Ban của Đảng ủy Tổng công ty và các đồng chí Bí thư Chi/ Đảng bộ, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc / Giám đốc, Kế toán trưởng các đơn vị thành viên Tổng công ty; Giám đốc các Ban điều hành và quản lý dự án; Giám đốc / Thủ trưởng các đơn vị hạch toán phụ thuộcTổng công ty.

Quang cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Vũ Quý Hà, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc  Tổng công ty trình bày Báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012 của Tổng công ty CP VINACONEX.

Hiện tại, kinh tế toàn cầu tiếp tục suy giảm, kinh tế trong nước còn rất nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của lạm phát, lãi suất tăng cao, vốn huy động thiếu, thị trường suy giảm…. đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là đối với các doanh nghiệp xây dựng nói chung và Tổng công ty CP VINACONEX nói riêng. Vì thế, kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm của toàn Tổng công ty đạt thấp so với kế hoạch và so với thực hiện cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, trên toàn Tổng công ty, nhiều đơn vị đã có kết quả sản xuất kinh doanh tương đối ổn định và vượt mức thực hiện so với năm 2011. Đó là các đơn vị thành viên có góp vốn chi phối là :Công ty CP VINASINCO, Công ty CP Sàn giao dịch Bất động sản, Công ty CP VINACONEX Dung Quất, Công ty CP VINACONEX 9, Công ty CP VINACONEX 12, Công ty CP VINACONEX 12, Công ty CP VINACONEX 17; các đơn vị liên doanh liên kết như: Công ty TNHH Liên doanh quốc tế VINACONEX – TAISEI, Công ty CP Ống sợi thủy tinh, Công ty CP nhân lực và thương mại VINACOMEX MEC, Công ty CP Xây dựng Công trình ngầm VINAVICO.

Tổng Giám đốc Vũ Quý Hà phát biểu tại hội nghị.

Đề cập đến nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2012, đồng chí Vũ Quý Hà, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng công ty nhấn mạnh: trong điều kiện kinh tế khó khăn, phục hồi còn rất chậm vì thế Tổng công ty sẽ tiếp tục phải vượt qua nhiều khó khăn, thách thức. Để phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2012, Ban điều hành Tổng công ty đã đề ra nhiều giải pháp thực hiện. Trong đó, chú trọng đẩy nhanh: tiến độ tái cấu trúc theo kế hoạch đã đề ra; hoàn thành tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng; Tổ chức lại cơ cấu hoạt động xây lắp; rà soát toàn bộ các dự án đầu tư; cân đối dòng tiền; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, triệt để thực hành tiết kiệm… Đối hoạt động kinh doanh bất động sản, lĩnh vực mũi nhọn trong cơ cấu ngành nghề của Tổng công ty:  cần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác quản lý, cung cấp dịch vụ, kinh doanh bất động sản, cải thiện chính sách bán hàng, chăm sóc khách hàng. Đối với những dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư cần tập trung làm tốt khâu chuẩn bị để có thể triển khai ngay khi thị trường có tín hiệu tốt…

Cũng trong Hội nghị, nhiều vấn đề có liên quan đến các hoạt động chính, chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu ngành nghề của Tổng công ty cũng đã được các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty trình bày chi tiết. Đó là:  Báo cáo về công tác đầu tư, kinh doanh bất động sản và các giải pháp đẩy mạnh đầu tư; Báo cáo về công tác xây lắp, các giải pháp củng cố, nâng cao hiệu quả thực hiện công tác quản lý hoạt động xây lắp; Báo cáo về công tác người đại diện vốn và các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý danh mục đầu tư của Tổng công ty.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự còn tập trung thảo luận, đánh giá thực trạng hoạt động tại các đơn vị hiện nay, những vướng mắc, đề xuất các giải pháp thực hiện để quản trị rủi ro trong công tác xây lắp, đầu tư kinh doanh bất động sản và nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thành Phương phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty nhấn mạnh: 6 tháng tiếp theo là chặng đường đầy gian nan, thử thách nhưng với truyền thống, tinh thần đoàn kết và ý chí vươn lên của một tập thể Anh hùng, tin tưởng rằng Tổng công ty sẽ vượt qua mọi khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững vai trò là một trong những Tổng công ty hàng đầu của ngành xây dựng nước nhà./.

Buổi chiều cùng ngày, Đảng ủy TCT đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2012. Tham dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Thành Phương, BÍ thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Đ/c Hoàng Hợp Thương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Đ/c Đoàn Châu Phong, Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc, Đ/c Vũ Quý Hà Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng công ty. Tham dự hội nghị có các đại biểu là Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc, Giams đốc, Bí thư Đoàn thanh niên và các cán bộ phụ trách công tác Đảng của các đơn vị thành viên.

Hội nghị đã được nghe đ/c Hoàng Hợp Thương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn TCT đọc báo cáo sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012 của Đảng bộ TCT. Theo đó trong 6 tháng đầu 2012, Đảng bộ TCT đã cùng các cấp chính quyền chỉ đạo cán bộ, đảng viên trong toàn TCT đoàn kết, nỗ lực để từng bước khắc phục khó khăn của nền kinh tế, đi đôi với việc học tập, quán triệt các Chỉ thị, nghị quyết của TW Đảng và Thành ủy HN.  Qua đó, Đảng bộ  TCT đã đạt được những thành tích như hạn chế được những khó khăn, giữ vứng ổn định trong doanh nghiệp, công tác bồi dưỡng lý luận chính trị, công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng ngày càng tốt hơn, đời sống người lao động đc quan tâm, ổn định.

Đ/c Hoàng Hợp Thương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn TCT đọc báo cáo tại hội nghị.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đảng bộ TCT sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nghị quyết của Đại hội  Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XV và nghị quyết đảng bộ TCT lần thứ III, chỉ đạo quyết liệt và đồng bộ có hiệu quả các giải pháp nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2012.

Hội nghị cũng đã được nghe các phát biểu tham luận của cá đại biểu, những ý kiến góp ý nhằm nâng cao vai trò lãnh đạo của đảng cũng như những việc cần triển khai để Đảng bộ TCT thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong 6 tháng cuối năm.

Đ/c Nguyễn Thành Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội, nghị, Đ/c Nguyễn Thành Phương, BTĐU, Chủ tịch HĐQT TCT đã đánh giá cao sự đồng thuận, nhất trí trong Đảng bộ TCT và yêu cầu toàn đảng bộ cần đoàn kết tập trung chỉ đạo quyết liệt để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị và nhiệm vủa SXKD của TCT 6 tháng cuối năm 2012.


Các tin khác:
» Thông điệp của Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty CP Vinaconex (26/09/2019)
» Liênhoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 31 năm ngày thành lập Tổng công ty (27/09/2019)
» Vinaconex ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Thương mại CP Quân đội (13/09/2019)
» Hội nghị học tập, quán triệt chỉ thị của Bộ Chính trị; Nghị quyết Hội nghị TW 10 (Khóa XII); Kế hoạch số 155 – KH/TU của Thành ủy Hà Nội và triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu lần thứ V Đảng bộ TCT (11/09/2019)
» Tưng bừng khai giảng tại Hệ thống các Trường Lý Thái Tổ (06/09/2019)
» Vinaconex đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng Condotel Resort tại Phú Yên (05/09/2019)
» Lễ phát động thi đua tại dự án MIKAZUKI SPA & HOTEL RESORT (26/08/2019)
» Đấu giá quyền sử dụng đất và công trình xây dựng gắn liền với đất tại quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng (26/08/2019)
» Vinaconex trúng đấu giá Quyền sử dụng đất tại Tỉnh Quảng Nam (05/08/2019)
» Lễ công bố quyết định Chuẩn y Bí thư, Phó Bí thư và Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy TCT (03/08/2019)
» Tổng Giám đốc Nguyễn Xuân Đông: “VINACONEX chào đón Nhà đầu tư mới đến Khu Công nghiệp Công nghệ cao 2” (30/07/2019)
» Vinaconex ký thỏa thuận hợp tác chiến lược cấp quốc gia với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam (VCA) (15/07/2019)
» Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh giữa Tổng công ty CP VINACONEX và UT Group (01/07/2019)
» Đại hội cổ đông thường niên 2019 Tổng công ty CP VINACONEX thành công tốt đẹp (01/07/2019)
» Vinaconex tổ chức phát động thi đua tại dự án Tòa nhà Viettel - Quảng Ninh (01/07/2019)
» Vinaconex ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Xây dựng (20/06/2019)
» Thông tin của Vinaconex về hoạt động của Công ty CP Xây dựng số 7 – Vinaconex 7 và việc sử dụng nhãn hiệu Vinaconex (07/06/2019)
» Vinaconex hợp tác với Hyundai E&C phát triển dự án (23/05/2019)
» Người lao động Vinaconex được vinh danh tại Hội nghị biểu dương điển hình tiến tiến lao động giỏi, lao động sáng tạo ngành Xây dựng năm 2019 (22/05/2019)
» Người lao động Vinaconex tiếp tục tích cực lao động sản xuất, đóng góp vào hoạt động SXKD của Tổng công ty (02/05/2019)
 • Các bài cũ hơn
 • TIN NỔI BẬT
 • Thể lệ và lịch thi đấu các môn thể thao chào mừng kỷ niệm 31 năm ngày thành lập Tổng công ty
 • Vinaconex ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Thương mại CP Quân đội
 • Hội nghị học tập, quán triệt chỉ thị của Bộ Chính trị; Nghị quyết Hội nghị TW 10 (Khóa XII); Kế hoạch số 155 – KH/TU của Thành ủy Hà Nội và triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu lần thứ V Đảng bộ TCT
 • Tưng bừng khai giảng tại Hệ thống các Trường Lý Thái Tổ
 • Vinaconex đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng Condotel Resort tại Phú Yên
 • Lễ phát động thi đua tại dự án MIKAZUKI SPA & HOTEL RESORT
 • Đấu giá quyền sử dụng đất và công trình xây dựng gắn liền với đất tại quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng
 •  
  Tổng số truy cập: 95660105
  Hôm nay: 71483
  Trực tuyến: ...
  TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU & XÂY DỰNG VIỆT NAM - VINACONEX
  Tòa nhà VINACONEX - 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Tel: (84 24) 62849234. Fax: (84 24) 62849208. Email: info@vinaconex.com.vn
  © 2019 VINACONEX JSC. All rights reserved.