Vinaconex Logo
   
Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012 của TCT CP Vinaconex
Ngày 10/01/2012 - 11:10:27
Số lần xem: 100748

Sáng ngày 07/1/2012, Tổng công ty đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2011-Triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2012. Hội nghị đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Trần Nam, Thứ trưởng Bộ xây dựng, đ/c Phạm Quang Thịnh – Phó chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam, đ/c Hoàng Nguyên Học, đ/c Nguyễn Quốc Huy – Phó tổng Giám đốc Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước SCIC,  Ủy viên HĐQT Tổng công ty.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam

Cùng về dự Hội nghị còn đ/c Vũ Khoa, Chủ tịch Hiệp hội nhà thầu Việt Nam – nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty, đ/c Nguyễn Văn Tuân, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty cùng các các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tổng công ty qua các thời kỳ. Đ/c Nguyễn Thành Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, đ/c Vũ Qúy Hà – Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Tổng công ty và đ/c Hoàng Hợp Thương – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn TCT chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đầy đủ các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc, ban Kiểm soát, Giám đốc, phó giám đốc các Ban chức năng Tổng công ty, các đ/c Bí thư, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc, giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, kế toán trưởng các đơn vị thành viên Tổng công ty.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe đ/c Vũ Quý Hà, Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Tổng công ty báo cáo Tổng kết năm 2011-Triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2012 trong đó nêu rõ trong năm 2011 mặc dù gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế ảnh hưởng nghiêm trọng đến các doanh nghiệp ngành xây dựng do hạn chế đầu tư công, thắt chặt tiền tệ, lãi suất tăng cao, tập thể lãnh đạo CBCNV toàn Tổng Công ty đã đồng lòng vượt qua khó khăn và đạt được những kết quả sản xuất kinh doanh đáng phấn khởi, cụ thể:

 • Tổng giá trị sản lượng toàn Tổng công ty ước đạt 21.259,5 tỷ đồng.
 • Tổng Doanh thu đạt 18.815,1 tỷ đồng.
 • Lợi nhuận trước thuế đạt 848,1 tỷ đồng.
 • Nộp NSNN 864,3 tỷ đồng.
 • Thu nhập bình quân đạt 4,908 triệu đồng/người/tháng.

Với những thành tích đã đạt được, Tổng công ty đã vinh dự được Chính phủ trao tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2011. Báo cáo đã tập trung làm rõ những mặt đã làm được của Tổng công ty trong năm qua trên các mặt công các như xây lắp, đầu tư phát triển bất động sản, lĩnh vực tài chính và tái cơ cấu hoạt động sản xuất kinh doanh…v.v đồng thời cũng nghiêm khắc chỉ ra những vấn đề còn tồn tại của Tổng Công ty như năng lực thi công xây lắp còn hạn chế, khó khăn về tài chính tăng áp lực về nguồn vốn để triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh...v.v Trên cơ sở đánh giá nghiêm túc những mặt đã làm được và những yếu kém khuyết điểm, Hội nghị đã xác định mục tiêu và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2012 và các nhiệm vụ trọng tâm phải thực hiện để đạt được mục tiêu và các chỉ tiêu đặt ra cho năm 2012 trong đó chỉ rõ cần phải hoàn chỉnh phương thức quản lý điều hành để nhanh chóng điều chỉnh thích nghi với mô hình quản trị mới do Đại hội cổ đông và HĐQT nhiệm kỳ 2012-2016 yêu cầu, đồng thời tiếp tục thực hiện tái cấu trúc TCT theo định hướng phát triển, nâng cao năng lực xây dựng để trở thành nhà thầu chuyên nghiệp trên cơ sở giá thành cạnh tranh, tiến độ thi công nhanh, đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh công trường sạch đẹp, củng cố và phát triển chuyên nghiệp lĩnh vực đầu tư phát triển bất động sản để tạo đà cho các năm tiếp theo, tiếp tục phát triển thương hiệu, văn hóa doanh nghiệp và quan tâm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV.

Phó Tổng Giám đốc Đoàn Châu Phong phát biểu tham luận tại hội nghị

Phó Tổng Giám đốc Vương Công San phát biểu tham luận tại hội nghị

Các đồng chí Phó Tổng Giám đốc Đoàn Châu Phong, Vương Công San cùng lãnh đạo các công ty thành viên đã trình bày tham luận trước Hội nghị, làm rõ thêm những vấn đề trong báo cáo Tổng kết năm 2011 trên các mặt công tác đầu tư, xây lắp và tài chính, tái cấu trúc vốn của TCT để thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2012.

Thứ trưởng BXD Nguyễn Trần Nam khen ngợi những nỗ lực của Vinaconex trong năm 2011

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Trần Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng đã chúc mừng thành công của VINACONEX trong năm 2011 đầy khó khăn vừa qua, đánh giá cao vai trò lãnh đạo, sự đoàn kết nhất trí của tập thể lãnh đạo CBCNV theo định hướng xuyên suốt qua các thời kỳ của Vinaconex, ghi nhận vai trò và năng lực của TCT trong việc đảm nhận và hoàn thành các công trình lớn của đất nước, song song với việc thực hiện trách nhiệm đối với cộng đồng thông qua việc phát triển các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho người có thu nhập thấp đã và đang triển khai thành công tại nhiều địa phương trong cả nước theo đúng chủ trương của Chính phủ và Bộ xây dựng.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thành Phương phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thành Phương – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT đã phát biểu nêu bật những nhiệm vụ trọng tâm của TCT trong năm 2012 trong đó cần tập trung vào việc nâng cao năng lực quản trị điều hành, tái cấu trúc doanh nghiệp đồng thời tăng cường đầu tư ứng dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao năng lực để nâng cao vị thế cạnh tranh, uy tín và thương hiệu Vinaconex trên thị trường. Chủ tịch HĐQT cũng đánh giá cao sự cố gắng của Ban điều hành, những người lao động, cảm ơn sự chỉ đạo, ủng hộ của lãnh đạo Đảng, nhà nước, các Bộ ban ngành trung ương và địa phương đặc biệt là lãnh đạo Bộ Xây dựng đối với trong các hoạt động của TCT trong thời gian qua.

Tổng công ty và 2 đơn vị thành viên là Công ty CP Xây dựng số 9 và Công ty Đá ốp lát cao cấp Vicostone nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam trao Cờ thi đua của Bộ Xây dựng cho các đơn vị thành viên TCT

>> Danh sách các đơn vị, cá nhân được nhận cờ thi đua và các danh hiệu thi đua tại hội nghị

Hội nghĩ đã tổ chức trao bằng Cờ thi đua Chính phủ cho 3 tập thể, cờ thi đua Bộ xây dựng cho 9 tập thể, danh hiệu “Doanh nghiệp Vinaconex tiêu biểu”, “Đơn vị Vinaconex tiêu biểu”, “Nhà quản lý giỏi Vinaconex tiêu biểu” và “Người lao động Vinaconex tiêu biểu” năm 2011 cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2011.

Các đại biểu và khách mời tham gia quyên góp ủng hộ "Tết cho người nghèo"  tại hội nghị

Cũng nhân dịp này, TCT đã tổ chức quyên góp ủng hộ cho chương trình “Tết cho người nghèo”. Chương trình đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các đại biểu, CBCNV các đơn vị toàn Tổng công ty với tổng số tiền quyên góp được là gần 500 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa và đã trở thành truyền thống của TCT mỗi dịp cuối năm để góp phần nhỏ bé giúp người nghèo có được cái Tết ấm cúng và sung túc hơn.


Các tin khác:
» Vinaconex ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Thương mại CP Quân đội (13/09/2019)
» Hội nghị học tập, quán triệt chỉ thị của Bộ Chính trị; Nghị quyết Hội nghị TW 10 (Khóa XII); Kế hoạch số 155 – KH/TU của Thành ủy Hà Nội và triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu lần thứ V Đảng bộ TCT (11/09/2019)
» Tưng bừng khai giảng tại Hệ thống các Trường Lý Thái Tổ (10/09/2019)
» Vinaconex đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng Condotel Resort tại Phú Yên (05/09/2019)
» Lễ phát động thi đua tại dự án MIKAZUKI SPA & HOTEL RESORT (26/08/2019)
» Đấu giá quyền sử dụng đất và công trình xây dựng gắn liền với đất tại quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng (26/08/2019)
» Vinaconex trúng đấu giá Quyền sử dụng đất tại Tỉnh Quảng Nam (05/08/2019)
» Lễ công bố quyết định Chuẩn y Bí thư, Phó Bí thư và Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy TCT (03/08/2019)
» Tổng Giám đốc Nguyễn Xuân Đông: “VINACONEX chào đón Nhà đầu tư mới đến Khu Công nghiệp Công nghệ cao 2” (30/07/2019)
» Vinaconex ký thỏa thuận hợp tác chiến lược cấp quốc gia với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam (VCA) (15/07/2019)
» Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh giữa Tổng công ty CP VINACONEX và UT Group (01/07/2019)
» Đại hội cổ đông thường niên 2019 Tổng công ty CP VINACONEX thành công tốt đẹp (01/07/2019)
» Vinaconex tổ chức phát động thi đua tại dự án Tòa nhà Viettel - Quảng Ninh (01/07/2019)
» Vinaconex ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Xây dựng (20/06/2019)
» Thông tin của Vinaconex về hoạt động của Công ty CP Xây dựng số 7 – Vinaconex 7 và việc sử dụng nhãn hiệu Vinaconex (07/06/2019)
» Vinaconex hợp tác với Hyundai E&C phát triển dự án (23/05/2019)
» Người lao động Vinaconex được vinh danh tại Hội nghị biểu dương điển hình tiến tiến lao động giỏi, lao động sáng tạo ngành Xây dựng năm 2019 (22/05/2019)
» Người lao động Vinaconex tiếp tục tích cực lao động sản xuất, đóng góp vào hoạt động SXKD của Tổng công ty (02/05/2019)
» Vinaconex đứng trong Top 10 nhà thầu xây dựng uy tín năm 2019 (22/04/2019)
» Thành ủy Hà Nội đề nghị Vinaconex khẩn trương kiện toàn nhân sự lãnh đạo Đảng ủy (11/03/2019)
 • Các bài cũ hơn
 •  
  Tổng số truy cập: 94865889
  Hôm nay: 13150
  Trực tuyến: ...
  TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU & XÂY DỰNG VIỆT NAM - VINACONEX
  Tòa nhà VINACONEX - 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Tel: (84 24) 62849234. Fax: (84 24) 62849208. Email: info@vinaconex.com.vn
  © 2019 VINACONEX JSC. All rights reserved.