Tổ chức - Đoàn thể

Công đoàn Tổng công ty CP Vinaconex trao hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID - 19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về việc lan toả tinh thần “Tương thân tương ái”, chung tay góp sức khắc phục hậu quả và đẩy lùi đại dịch COVID-19, thực hiện công văn liên tịch số 0377/2020/LT – VP giữa Đảng ủy - Ban Điều hành – Công đoàn Tổng công ty CP Vinaconex kêu gọi sự quan tâm, ủng hộ của các đơn vị và cá nhân trong toàn hệ thống Tổng công ty cổ phần VINACONEX để cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19. Được sự đồng ý của Lãnh đạo Tổng công ty Vinaconex, trong các ngày 27, 28, 29/4/2020, Công đoàn Tổng công ty Vinaconex đã tổ chức hoạt động trao hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân lao động tại các đơn vị thành viên trực thuộc Tổng công ty có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19, tổng số tiền thực hiện hỗ trợ đợt này là 500 triệu đồng; trong đó, 230 triệu đồng được trích từ Quỹ hỗ trợ hoạt động phong trào Vinaconex, 220 triệu đồng từ hoạt động quyên góp ủng hộ mỗi người 01 ngày lương của CBCNV cơ quan TCT và 50 triệu đồng từ sự ủng hộ một số đơn vị trực thuộc trong hệ thống.

Phát biểu tại chương trình trao hỗ trợ, Đ/c Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn TCT khẳng định: Chương trình trao hỗ trợ cho các đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái; lá lành đàm lá rách; không ai bị để lại phía sau và là sự quan tâm, trách nhiệm của TCT đối với đoàn viên, người lao động, tiếp tục kế thừa truyền thống văn hóa tốt đẹp của Vinaconex trong hơn 31 năm qua. Cùng với việc tiếp tục rà soát các hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị để kịp thời hỗ trợ, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường cũng đề nghị Lãnh đạo, BCH Công đoàn và người lao động trực tiếp tại đơn vị phải tiếp tục thực hiện tốt các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Bộ y tế, Thành phố Hà Nội trong công tác phòng chống dịch, đồng hành cùng Tổng công ty nhanh chóng xây dựng các giải pháp hiệu quả, thực tiễn để duy trì hoạt động của doanh nghiệp, hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020 và ổn định việc làm, đời sống người lao động.

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn TCT phát biểu, chia sẻ khó khăn với người lao động tại Công ty CP Đầu tư và Xây dựng VINA 2

Cũng trong buổi lễ, đại diện người lao động các đơn vị đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo Tổng công ty, khẳng định đây là sự hỗ trợ rất kịp thời, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Lãnh đạo, công đoàn Tổng công ty Vinaconex đối với những công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, qua đó, giúp đoàn viên, người lao động yên tâm và ổn định cuộc sống, chung tay cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Có thể thấy, sô tiền hỗ trợ không mang giá trị quá lớn về vật chất, nhưng phần nào hỗ trợ đoàn viên, người lao động vơi đi những gánh nặng lo toan cuộc sống. Qua đó cũng thể hiện những tình cảm, trách nhiệm, động viên của các cấp ủy Đảng, chính quyền và tổ chức công đoàn Tổng công ty Vinaconex luôn đồng hành cùng đoàn viên, người lao động.

Đây là những việc làm thiết thực, ý nghĩa chào mừng “Tháng công nhân” năm 2020 và chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trước đó, ngay từ đầu năm, đối diện với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID – 19, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế,  Vinaconex đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh để chỉ đạo, giám sát thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh xuyên suốt từ Tổng công ty đến các đơn vị thành viên, công trường dự án, SX – KD an toàn trong điều kiện giãn cách xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Một số hình ảnh trao tiền hỗ trợ CBCNV có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị và tại TCT

BT

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU & XÂY DỰNG VIỆT NAM - VINACONEX
Tòa nhà VINACONEX - 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Tel: (84 24) 62849234. Fax: (84 24) 62849208. Email: info@vinaconex.com.vn
© 2022 VINACONEX JSC. All rights reserved.