Vinaconex Logo
   

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN DU LỊCH VINACONEX (VINACONEX ITC)

 

1. Tên giao dịch

        - Tiếng Việt: Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex

        - Tiếng Anh: Vinaconex Investment and Tourism Development JSC

2. Tên viết tắt: VINACONEX-ITC., JSC.

3. Trụ sở chính: Tầng 1, Tòa nhà 17T5, Khu đô thị Trung Hòa-Nhân Chính, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

4. Điện thoại: 844 62815347

5. Fax: 844 62815349

6. Email: vitc@vinaconexitc.com.vn

7. Website: http://www.vinaconexitc.com.vnhttp://vitc.com.vn

8. Văn phòng điều hành dự án tại Cát Bà: Thị trấn Cát Bà, Huyện Cát Hải, Hải Phòng, Việt Nam

Tel: 84-0313-688352 Fax: 84-0313-887702

9. Năm thành lập: 2008

10. Các cổ đông sáng lập:

- Tổng công ty Vinaconex: Nắm giữ 53.33% cổ phần của Công ty VINACONEX - ITC.

- Ngân hàng TMCP xuất nhập khẩu Việt Nam (EXIMBANK):  Là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên của Việt Nam, Eximbank đã có mạng lưới rộng khắp cả nước và có uy tín trong quan hệ quốc tế nhờ sự năng động, chuyên nghiệp. Vinaconex – ITC được kế thừa những thuận lợi này để hoàn thành mọi cam kết tài chính với các đối tác và khách hàng. Eximbank nắm giữ 10% cổ phần của công ty Vinaconex - ITC.

- Công ty CP chứng khoán Ngân hàng NN và PTNN (Agriseco):  Agriseco là đơn vị thành viên của Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, một Ngân hàng lớn tại Việt Nam với 1.470 chi nhánh với mạng lưới các chi nhánh, điểm giao dịch ở khắp các tỉnh trên cả nước. Với sự hỗ trợ từ  mạng lưới liên kết này của AGRISECO, khách hàng của VINACONEX – ITC sẽ nhận được sự hỗ trợ tài chính, tín dụng tiện ích và thuận lợi nhất tại mọi vùng miền trên cả nước. Agriseco nắm giữ 10,67% cổ phần của công ty Vinaconex – ITC.

11. Đơn vị thành viên:

- 02 chi nhánh:

+ Chi nhánh công ty cổ phần đầu tư và phát triển du lịch Vinaconex Hải Phòng.

+ Khách sạn Holiday View, thị trấn Cát Bà.

- 02 đơn vị trực thuộc:

+  Ban quản lý dự án Cát Bà Amatina

+  Sàn giao dịch bất động sản công ty Vinaconex – ITC (Sàn VITR)

12. Những mốc thời gian chính:

Năm 2005, Ban quản lý dự án Cái Giá - Cát Bà trực thuộc Tổng Công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam(VINACONEX) được thành lập với nhiệm vụ thực hiện đầu tư Dự án Cát Bà Amatina nằm tại vịnh Cái Giá, đảo Cát Bà, Thành phố Hải Phòng.

Ngày 07/03/2008, sau 02 năm thành lập, Ban quản lý dự án được chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển du lịch VINACONEX (tên viết gọn là : Công ty VINACONEX–ITC) với số vốn điều lệ ban đầu là 300 tỷ đồng. Việc chuyển đổi mô hình từ Ban quản lý Dự án sang Công ty cổ phần là sự thay đổi căn bản về tư duy triển khai thực hiện các dự án lớn. Mô hình Công ty Cổ phần sẽ tạo điều kiện tốt nhất để huy động các nguồn lực cần thiết, chủ yếu là phát triển dự án Cát Bà Amatina tại Cát Bà - Hải Phòng thành công xây dựng một doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản du lịch nói riêng và bất động sản nói chung trên cả nước mang thương hiệu VINACONEX–ITC.

Tháng 02 năm 2009, Sàn giao dịch bất động sản Công ty VINACONEX–ITC (tên viết gọn là: Sàn VITR) được thành lập. Sàn VITR được thành lập để Công ty phát triển hoạt động kinh doanh Bất động sản dự án và làm tiền đề để Công ty tham gia vào lĩnh vực dịch vụ kinh doanh bất động sản chung.

Tháng 05 năm 2009,  Sàn VITR chính thức trở thành thành viên Mạng các sàn giao dịch bất động sản Miền Bắc Việt Nam. Tháng 8 năm 2009, Công ty tham gia vào Hiệp Hội bất động sản du lịch Việt Nam mở ra nhiều cơ hội tiếp cận với những nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước.

Tháng 1/2010, Khách sạn Holiday View (khách sạn đạt tiêu chuẩn 3* tại thị trấn Cát Bà – Hải Phòng) chính thức sáp nhập vào Công ty. Sự kiện này đánh dấu sự gia nhập chính thức của VINACONEX–ITC vào thị trường cung cấp dịch vụ du lịch. Đây là bước đi nền tảng để Công ty tiến tới hoạt động quản lý vận hành Khu đô thị du lịch Cái Giá–Cát Bà (Cát Bà Amatina) khi hoàn thành.

Tháng 05/2010, Cổ phiếu VINACONEX–ITC (mã VCR) đã chính thức chào sàn HNX Hà Nội(Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội) đánh dấu sự hội nhập thị trường chứng khoán. Với quy mô vốn điều lệ 300 tỷ đồng Công ty đã đạt được kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ trong hai năm 2009 và 2010. Gần đây, mặc dù gặp phải rất nhiều khó khăn do hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế Thế giới, VINACONEX–ITC vẫn kiên định với mục tiêu tiếp tục xây dựng VINACONEX–ITC trở thành Nhà đầu tư và phát triển bất động sản chuyên nghiệp.

Tháng 12/2010, Công ty VINACONEX–ITC đã thực hiện thành công việc tăng vốn Điều lệ của Công ty từ 300 tỷ lên 360 tỷ đồng và trở thành một trong những đơn vị thành viên có vốn điều lệ lớn nhất trong Tổng công ty CP VINACONEX.

13. Sản phẩm và dịch vụ:

Đầu tư Bất động sản

Song song với công tác đầu tư xây dựng Dự án CÁT BÀ AMATINA tại Vịnh Cái Giá, đảo Cát Bà, thành phố Hải phòng, hàng loạt kế hoạch nghiên cứu, tìm hiểu các Dự án đầu tư xây dựng mới, các hình thức hợp tác đầu tư phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới đã và đang được tiến hành khẩn trương và đồng bộ.

Cùng với Công ty tư vấn đầu tư CBRE và những đơn vị hàng đầu khác trong lĩnh vực tư vấn và nghiên cứu đầu tư bất động sản tại Việt Nam, VINACONEX - ITC đang xúc tiến nghiên cứu tìm hiểu thị trường, khách hàng và đối thủ cạnh tranh để làm tiền đề xây dựng những dự án đầu tư bất động sản mới.

Kinh doanh dịch vụ Bất động sản

Thị trường Bất động sản tại Việt Nam ngày càng trở nên sôi động và nhu cầu về một thị trường giao dịch chuyên nghiệp, minh bạch mở ra cơ hội lớn cho những doanh nghiệp Bất động sản. Nắm bắt nhu cầu thị trường và phát huy thế mạnh của Tổng Công ty CP VINACONEX, VINACONEX – ITC đã thực hiện sứ mệnh tiên phong khai phá phát triển lĩnh vực kinh doanh dịch vụ Bất động sản, các lĩnh vực như định giá, môi giới, tư vấn đầu tư bất động sản, thông qua các dự án hợp tác với các đơn vị có kinh nghiệm, uy tín trong và ngoài nước đang được từng bước phát triển.

Kinh doanh dịch vụ du lịch

Với kế hoạch triển khai hàng loạt những Dự án Bất động sản du lịch cao cấp tại Việt Nam, Công ty xác định không chỉ dừng lại ở việc đầu tư xây dựng các Dự án bất động sản du lịch mà còn phát triển dịch vụ khai thác, quản lý, vận hành khu phức hợp nghỉ dưỡng, khách sạn, cụm resort và cung cấp dịch vụ du lịch đạt chuẩn quốc tế.

VINACONEX- ITC đang tiếp tục mở rộng và phát triển đầu tư và kinh doanh các dịch vụ du lịch bao gồm:

  • Kinh doanh du lịch lữ hành quốc tế và các dịch vụ phục vụ khách du lịch.

  • Kinh doanh nhà hàng, khách sạn, dịch vụ vui chơi giải trí.

  • Khai thác các hoạt động vui chơi trên biển, dưới nước.

  • Quản lý và khai thác các công trình dịch vụ công cộng như: Trung tâm Hội nghị quốc tế, Bến du thuyền, Công viên giải trí theo chủ đề, Trung tâm thương mại …

14. Một số dự án VINACONEX – ITC đang triển khai:

* Dự án Cát Bà Amatina:

- Chủ đầu tư : Công ty cổ phần đầu tư và phát triển du lịch Vinaconex (Vinaconex – ITC)

- Tổng vốn đầu tư: 1 tỷ USD

- Tầm nhìn: Trở thành khu phức hợp nghỉ dưỡng biệt thự biển cao cấp, bến du thuyền và công viên giải trí đẳng cấp quốc tế

- Vị trí: Khu dự trữ sinh quyển thế giới đảo Cát Bà, Hải Phòng

- Diện tích đầu tư xây dựng: 172,27 ha

- Tổng số dân dự kiến: 6.952 người

- Mật độ xây dựng chung : 17,23%

- Tầng cao trung bình: 5 tầng

- Đối tác thiết kế quy hoạch: VINACONEX R&D và Tập đoàn Group 70/Pacmar (Hoa Kỳ)

- Tư vấn thiết kế cảnh quan và thiết kế kiến trúc đô thị : tập đoàn Land Design (Pháp)

- Tư vấn đầu tư dự án: CB Richard Ellis Vietnam (CBRE)

Phối cảnh tổng thể dự án Cát Bà Amatina

Bến du thuyền tại dự án

Khách sạn 5 sao trong dự án Cát Bà Amatina

Khu biệt thự nghỉ dưỡng

 

Đại hội cổ đông bất thường 2019
 
Tổng số truy cập: 91288777
Hôm nay: 9943
Trực tuyến: ...
TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU & XÂY DỰNG VIỆT NAM - VINACONEX
Tòa nhà VINACONEX - 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Tel: (84 24) 62849234. Fax: (84 24) 62849208. Email: info@vinaconex.com.vn
© 2019 VINACONEX JSC. All rights reserved.